Nhiều học sinh TP.HCM mệt mỏi, ngáp trước giờ thi vào lớp 10

Ngày 11/06/2016 09:12 AM (GMT+7)

Hôm nay 11/6, có 68.932 học sinh thi tuyển vào lớp 10 tại 123 Hội đồng coi thi trên 24 địa bàn quận huyện thành phố. Nhiều em đã tỏ ra mệt mỏi, ngáp và chợp mắt ngủ trước giờ vào phòng thi.

Có mặt tại Hội đồng thi THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú), PV ghi nhận ngay từ 6h sáng nhiều phụ huynh đã đưa con tới Hội đồng thi. Theo chia sẻ của một số phụ huynh, đưa con đến sớm để tránh tắc đường cũng là cho tâm lý con thoải mái, không gấp gáp lại mất bình tĩnh khi vào phòng thi.

Khoảng 7h, cổng trường Hội đồng thi trường THCS Phan Bội Châu đã đóng, các học sinh được xếp ngồi ngay ngắn dưới sân trường để ôn bài.

Theo một giám thi coi thi cho biết, năm nay tại Hội đồng thi trường THCS Phan Bội Châu có 648 học sinh dự thi với số lượng giám thị là hơn 100 người.

Ghi nhận của PV, trong lúc chào cờ khai mạc trước giờ vào phòng thi, nhiều học sinh do thức đêm ôn bài đã có dấu hiệu mệt mỏi nên có em ngáp, có em cúi gục người xuống chợp mắt.

Đúng 8h, các học sinh bắt đầu làm bài thi. Sau 15 phút làm bài, không có trường hợp học sinh đến trễ tại Hội đồng thi THCS Phan Bội Châu.

Theo lịch thi, sáng nay các em thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. Chiều thi môn Ngoại Ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật), giờ bắt đầu thi là 13 giờ 40 phút, thời gian làm bài 60 phút.

Sáng nay 11/6, tại Hội đồng thi THCS Phan Bội Châu có 648 trong tổng số gần 69.000 học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 tại TP. HCM. Trong ảnh, phụ huynh đưa con đến sớm nán ở lại ngóng vào bên trong đợi con bước vào giờ thi

Các em học sinh chuẩn bị làm lễ khai mạc trước giờ vào phòng thi

Chủ tịch Hội đồng thi THCS Phan Bội Châu phát biểu khai mạc

Có hơn 100 giám thị coi thi tại Hội đồng thi THCS Phan Bội Châu

Sở GD&ĐT TP. HCM năm nay đã sắp xếp các giám thị trông thi chéo theo địa bàn để giáo viên không coi thi học sinh trường mình

Sáng nay các em học sinh dự thi môn Ngữ Văn

Nhiều em tỏ ra rất lo lắng trước giờ thi

Một em học sinh tranh thủ học bài trong lễ khai mạc

Và nhiều em khác cũng tranh thủ học lại bài trước khi vào phòng thi

Đã có một số em tỏ ra mệt mỏi, cúi gục người xuống chợp mắt ngủ trong lễ khai mạc

Một em học sinh mệt mỏi cúi người xuống ngủ còn một em khác ngáp

Học sinh được chọn ngẫu nhiên đọc kiểm tra sau khi quan sát thùng đề thi

Ký tên xác nhận đề thi đảm bảo tính bảo mật

Sau lễ khai mạc, các em được cho ngồi tại chỗ để ôn thi trước khi vào phòng

Đọc lại bài lần cuối trước khi vào phòng thi

Một em học sinh nhí nhảnh tỏ ra khá tự tin trước khi vào phòng thi

Một học sinh gãy chân được khiêng cán vào phòng thi

Đó là em Phương Nhi, học sinh lớp 9/9, trường THCS Phan Bội Châu dự thi tại chính Hội đồng thi trường THCS Phan Bội Châu.

Em Nhi bị gãy chân được cán bộ giúp đỡ trước khi vào phòng thi

Mẹ em Nhi cho biết, cách đây nửa tháng em Nhi đi học về thì té nên gãy chân. Các bác sĩ đã bó bột, cố định chân cho em kịp thời. Đến hôm nay dự thi, gia đình đã tháo bột chân cho em để di chuyển bằng nạng. Sáng sớm nay, Nhi được mẹ chở tới phòng thi và được cho ngồi tại cổng bảo vệ đợi tới giờ thi, được miễn tham dự lễ khai mạc.

Em Nhi cho biết chân hại tại còn đau nhức, vết sưng còn lớn nhưng em cố gắng được. Em Nhi dự thi vào lớp 10 trường THPT tại quận Phú Nhuận.

Sau giờ khai mạc, em Nhi được hai bảo vệ cùng nhân viên y tế Hội đồng thi dùng cáng để đưa em vào phòng thi.

Tin, ảnh: Văn Luận

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017