Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn

Ngày 24/09/2021 14:30 PM (GMT+7)

Loại quả này nhìn y hệt những trái ớt khổng lồ nhưng thực chất lại có hương vị ngọt thơm khó cưỡng.

Nhìn từ xa hoặc thoáng qua, không ít người nghĩ rằng đây là một giống ớt xanh đột biến khổng lồ. Thực tế, đây là một loại xoài đặc biệt ở vùng Hải Nam, Trung Quốc. Loại xoài đặc biệt này còn được gọi là xoài ngón tay hoặc xoài tăm, xoài ớt... Điểm đặc biệt nhất của nó là ngoại hình rất dài với hạt rất nhỏ và mỏng như một que tăm.

Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn - 1

Mặc dù vẻ bề ngoài của nó khác lạ so với xoài thông thường, nhưng khi bổ ra, loại xoài này vẫn có hương vị giống hệt, vị ngọt thơm thoảng chua dịu, thịt màu vàng tươi.

Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn - 3

So với các loại xoài thông thường, xoài ớt có đầu nhọn ở cuối và thường không to. Trung bình mỗi quả xoài này chỉ nặng khoảng 50 gram.

Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn - 4

Xoài ớt rất phổ biến ở Trung Quốc và được nhiều người yêu thích. Ngoài làm món tráng miệng như các loại hoa quả khác, xoài ớt còn có thể sử dụng để làm salad, nấu ăn...

Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn - 5

Giống xoài ngón tay này rất giàu chất dinh dưỡng, với hàm lượng đường lên tới 20%, chứa 5,56% protein, 16,1% chất béo và 67,29% carbohydrate. Đây là giống xoài giàu vitamin A, B và C, trong đó hàm lượng vitamin A là cao nhất. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng nhỏ canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác.

Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn - 6

Thịt xoài rất dày và ngon ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt nó chỉ được trồng ở vùng đảo Hải Nam, Trung Quốc nên chúng rất hiếm trên thị trường và năng suất quả cũng không cao. Giống xoài này được bán quanh năm và có giá thành khá rẻ so với những loại hoa quả khác, chỉ 10 tệ (khoảng 34.000 đồng)/kg.

Nhìn xa cứ tưởng ớt xanh, nếm thử mới thấy choáng, bảo sao ai ăn cũng mê mẩn - 7

Hạt xoài rất nhỏ, kích thước chỉ tương đương một que tăm

Nguồn: http://danviet.vn/nhin-xa-cu-tuong-ot-xanh-nem-thu-moi-thay-choang-bao-sao-ai-an-cung-m...

Bất ngờ loại gà siêu to khổng lồ được nuôi để làm cảnh, giá hàng chục triệu đồng/con
Được coi là vua của các loại gà bởi có kích thước "siêu to khổng lồ" và mang lại may mắn cho người nuôi, nhiều người sẵn sàng chi số tiền hàng chục...

Tin tức 24h

Theo Nguyễn Bình (Tổng hợp) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h