Nhóm người Việt tại Nam Phi bị nghi hạ gục 40 con sư tử chỉ trong 2 ngày

Ngày 30/11/2018 09:07 AM (GMT+7)

Tờ News 24 dẫn lời cơ quan điều tra trọng án của Nam Phi Hawks mới đây cho biết cơ quan điều tra tiến hành bắt giữ một nhóm người liên quan đến hoạt động mua bán xương sư tử và xương hổ.

Theo phát ngôn viên cơ quan điều tra trọng án của Nam Phi Hawks, Đại úy Tlangelani Rikhotso, có tất cả sáu người đàn ông nước ngoài và hai người đàn ông Nam Phi bị bắt giữ. Trước đó, cảnh sát Nam Phi đã âm thầm theo dõi và điều tra nhóm nghi phạm hoạt động tại một trang trại gần khu dân cư Hartbeesfontein thuộc tỉnh Tây Bắc Nam Phi trong một thời gian dài.

Có ít nhất 30 con sư tử bị giết vào thứ Bảy tuần trước (24-11) và 10 con bị giết trước đó một ngày. Trang Naaju.com cho biết sáu nghi phạm người nước ngoài (được cho là người Việt) bao gồm: Nguyen Huu Son (30 tuổi), Nguyen Van Tuan (33 tuổi), Dao The Thanh (38 tuổi), Pham Van Khue (56 tuổi), Chanh (56 tuổi) và Cu Quoc Thang (60 tuổi). Cảnh sát sau khi khám xét đã thu giữ nhiều xương, thịt sư tử, da hổ, một số bình gas, đầu đốt gas, các thiết bị chứa đựng, một số cưa, dao và nhiều công cụ khác được cho là để xử lý xương sư tử.

nhom nguoi viet tai nam phi bi nghi ha guc 40 con su tu chi trong 2 ngay - 1

Hàng chục con sư tử bị giết hại trong vòng hai ngày. Ảnh minh họa: NAAJU

Các nghi phạm cũng dẫn cảnh sát đến một lò giết thịt sư tử. Tại đây, cảnh sát tìm thấy một tấm da sư tử trong bụi cây và nhiều máy móc đồ sộ để trong kho được cho là để cắt xương. Nghi phạm thứ chín được cho là đóng vai trò chủ chốt trong số các nghi phạm đã ra đầu thú hôm 27-11. Trong khi đó, một trong các nghi phạm người Nam Phi được xác định (22 tuổi) đang làm việc tại một trại săn bắn khét tiếng của người Việt, tiến hành các hoạt động săn bắn tê giác, buôn lậu sừng tê giác, xương sư tử và các bộ phận cơ thể của hổ.

Các nghi phạm đang bị giam giữ cho đến khi phiên tòa được xét xử vào ngày 5-12 tới đây. Cảnh sát đang tiếp tục tiến hành điều tra và tìm ra các nghi phạm khác.

Vụ 2 người Việt chết bí ẩn tại khách sạn ở Mỹ: Mẹ khóc ngất bên di ảnh con
Đứng bên di ảnh, người mẹ của nạn nhân thiệt mạng ở Mỹ liên tục kêu khóc thảm thiết gọi tên con trai.

Theo Thuỳ Anh (Pháp luật TP HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ