Cuộc sống hơn cả mong đợi của con gái nuôi người Việt thiên tài vật lý vũ trụ Stephen Hawking

Ngày 28/03/2018 15:39 PM (GMT+7)

Hiện tại, chị Nguyễn Thị Thu Nhàn hạnh phúc với cuộc sống bình dị cùng chồng và các con của mình.

Ngày 14/3, sự ra đi của thiên tài, nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking để lại trong lòng mọi người bao tiếc nuối. Cuộc đời của ông chính là sự cố gắng không ngừng nghỉ và vượt qua những nghịch cảnh để có thể sống hạnh phúc.

Những người nổi tiếng, nhân vật công chúng và các nhà khoa học trên thế giới đều tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi mãi mãi của Hawking. Nhưng, đau lòng hơn cả có lẽ là những thân yêu của ông. Trong đó có con gái nuôi người Việt Nguyễn Thị Thu Nhàn.

Chị Nhàn biết tin người cha kính yêu của mình nhờ cuộc điện thoại của một nhà báo mà chị chưa bao giờ gặp mặt. Chị bủn rủn chân tay khi nghe tin buồn đó. Với người phụ nữ đã 38 tuổi, ông mãi là một người cha ấm áp, bình dị của cô bé 9 tuổi năm xưa.

Chị Thu Nhàn luôn miệng bảo rằng, mình là người vô cùng may mắn khi trở thành con gái nuôi của ông Stephen Hawking. Mặc dù bố nuôi đã mãi mãi rời xa nhưng những lời ông dạy, những kỷ niệm của hai cha con sẽ không bao giờ phai nhòa trong tâm trí chị.

cuoc song hon ca mong doi cua con gai nuoi nguoi viet thien tai vat ly vu tru stephen hawking - 1

Gia đình chị Nguyễn Thị Thu Nhàn (ảnh gia đình cung cấp)

Chiếc áo dài bố tặng được chị Nhàn giữ gìn cẩn thận. Quyển abum với những tấm hình đen trắng chụp hình 2 bố con cũng được chị nâng niu. Nhắc tới ông Stephen Hawking, chị Nhàn kể chuyện với giọng xúc động.

Chị bảo: “Tôi từng mong ước khi cuộc sống đỡ vất vả hơn, sẽ đưa cả gia đình nhỏ của mình sang thăm bố. Nhưng, bây giờ đó là điều không thể nữa rồi. Tôi muốn chồng, các con của tôi biết đến người bố thứ 2 vô cùng kính yêu của mình.

Ngày đó sang thăm ông một thời gian, bố cho đi học tiếng Anh nên tôi có thể tự viết thư cho ông. Sau này, tôi mất liên lạc với ông. Vì rất lâu không động đến tiếng Anh nên bản thân tôi đã quên gần hết”.

Từ nhỏ, chị Nhàn đã chịu nhiều nỗi đau, bố mẹ đẻ qua đời trong một vụ lật thuyền. Với đứa trẻ chưa đủ 10 tuổi như chị Nhàn lúc đó thì chỉ mong sao bản thân và các anh, chị, em của mình được ăn no, ngủ ấm. May mắn hơn thì sẽ được học hành. Không còn cha mẹ, 4 anh, chị, em của chị Nhàn đều được đưa và trại trẻ mồ côi.

Trải qua nhiều khó khăn, vất vả, chị Nhàn cũng trưởng thành và có cuộc sống tự lập. Chị cũng đã làm nhiều thứ nghề để kiếm sống. Như bao người, chị cũng đã gặp được người đàn ông của đời mình để xây dựng hạnh phúc.

cuoc song hon ca mong doi cua con gai nuoi nguoi viet thien tai vat ly vu tru stephen hawking - 2

Chị Nguyễn Thị Thu Nhàn hạnh phúc với cuộc sống bình dị cùng chồng và các con của mình (ảnh nhân vật cung cấp)

Giờ đây, chị Thu Nhàn đã trở thành 1 người phụ nữ trưởng thành với gia đình riêng. Chị mở cửa hàng bán đồ ăn. Còn chồng chị làm nghề sửa chữa xe máy. Hạnh phúc hơn, vợ chồng chị có 2 đứa con kháu khỉnh. Thỉnh thoảng, trong mỗi bữa cơm của gia đình, chị Nhàn lại kể cho các con nghe về ông ngoại. Mặc dù chưa bao giờ được gặp ông nhưng các bé tỏ ra vô cùng thích thú.

“Sao ông lại bị bệnh hả mẹ? Sao ông lại giỏi thế ạ?”... Trước những câu nói của các bé, chị Nhàn lại tỉ mẩn kể về bố nuôi.

“Các bé chưa thực sự hiểu sâu sắc về ông ngoại nuôi của mình. Nhưng bản thân tôi nghĩ, mình sẽ luôn kể về ông để các bé học hỏi và trưởng thành. Bố tôi thực sự là một tấm gương đáng để học hỏi, sẽ tốt cho sự phát triển của các con sau này”, chị Nhàn cho biết.

Nhớ lại những chuyện đã qua, chị Nhàn cho biết, bản thân cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Cuộc sống hiện tại tốt hơn cả mong đợi của chị. Đó là một tổ ấm nhỏ với chồng và 2 con.

Chuyện tình của thiên tài Stephen Hawking với người vợ đầu tiên: Khi tình yêu vượt qua cả cái chết
Năm 21 tuổi, Stephen Hawking nhận tin bị bệnh hiểm và chỉ còn 2 năm để sống. Thế nhưng bằng tình yêu vĩ đại của người vợ, ông đã trở thành một trong...
Theo Ngọc Thi (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Thiên tài vật lý Stephen Hawking