Những hình ảnh 'mát lòng' thí sinh trong ngày thi nắng nóng

Ngày 02/07/2015 07:56 AM (GMT+7)

Những hình ảnh phát cơm miễn phí, phát nước miễn phí ở các điểm thi trong điều kiện thời tiết nắng nóng phần nào đã động viên được các thí sinh yên tâm làm bài.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia (từ ngày 1/7 đến ngày 4/7) tại các điểm thi trên địa bàn Hà Nội, hình ảnh các tình nguyện viên phát nước miễn phí, phát cơm hoặc chạy xe ôm miễn phí trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nhiều người cảm kích.

Điều đáng nói, có nhiều nhóm thiện nguyện tự bỏ tiền túi, công sức của mình để giúp các bác phụ huynh và các bạn thí sinh.

Chia sẻ với phóng viên, một bạn trong đội xe ôm miễn phí tại điểm thi trường Đại học Thủy Lợi chia sẻ: “Em cũng đã từng được bố mẹ đưa đi thi, trước khi xuống Hà Nội, có nhiều người dặn dò không được đi xe ôm vì dễ bị lừa. Vậy là bố em dắt em đi bộ 2 km trong kỳ thi đại học cách đây 2 năm.

Phụ huynh và các thí sinh cảm thấy tự tin hơn khi được các bạn tình nguyện viên cấp phát đồ ăn, thức uống miễn phí.

Nghĩ vậy, nên em cũng các bạn thành lập nhóm xe ôm miên phí để giúp những trường hợp như vậy. Dù sao trời nắng đến 40 độ như thế này, đi xe máy cũng nhanh và đỡ mệt hơn nhiều”.

Rời điểm thi trường ĐH Thủy Lợi, có mặt tại điểm thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội, phóng viên lại bắt gặp những hình ảnh đầy tính nhân văn, đó là những nhóm sinh viên phát cơm, phát nước miễn phí.

Tuy đó là những hành động rất nhỏ, nhưng lại mang ý nghĩa và là nguồn cổ vũ động viên rất lớn đối với các bậc phụ huynh và thí sinh trong những ngày nắng nóng.

“Chúng em rất cảm ơn các anh chị sinh viên tình nguyện đã nhiệt tình chỉ đường, dẫn chúng em đến tận nơi khi chúng em bị lạc. Cảm ơn những suất cơm chứa đựng đầy tình cảm và cảm ơn những cốc nước mát để xua đi cái nắng cháy da, cháy thịt. Quả thật, khi được giúp đỡ như vậy, chúng em chỉ mong muốn, cố gắng làm sao thi đỗ để trở thành sinh viên, để được đi tình nguyện như các anh, các chị”, thí sinh Đặng Thị Ánh Hồng (Nam Định) chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được tại các điểm thi:

Các bạn sinh viên tình nguyện sẵn sàng "tiếp sức" cho các sĩ tử.

Đội xe ôm miễn phí luôn sẵn sàng.

Dù chỉ là cốc nước lọc, những đó cũng là tấm lòng của những bạn làm từ thiện.

Những chiếc bánh mỳ và chai nước lọc dành cho các bạc phụ huynh khi đợi con thi.

Phát cơm miễn phí trước cổng Đại học Sư phạm Hà Nội.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Ngữ Văn, soạn tin:

DATN VAN gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế
Tin hay đừng bỏ lỡ