Nổ gas tại mỏ than: 15 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích

Ngày 01/11/2016 08:17 AM (GMT+7)

15 công nhân đã được xác nhận tử vong và 18 người khác đang mất tích sau khi một vụ nổ khí gas xảy ra tại mỏ khai thác than phía tây nam Trùng Khánh (Trung Quốc), theo Tân Hoa Xã.

Vụ nổ khí gas xảy ra vào lúc 11h30’ sáng 31/10 tại mỏ khai thác than tư nhân phía tây nam Trùng Khánh (Trung Quốc).

Nổ gas tại mỏ than: 15 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích - 1

Mỏ than tại Trùng Khánh, nơi vừa xảy ra sự cố nổ khí gas. Ảnh: Tân Hoa Xã

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, trong mỏ than có 35 công nhân đang làm việc. Khi đất đá sụp xuống, có 2 công nhân đã nhanh chóng chạy thoát, 33 người còn lại mắc kẹt bên trong.

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác nhận trong số 33 công nhân nói trên có 15 người đã tử vong, 18 người đang mất tích (có thể vẫn còn sống nhưng bị mắc kẹt hoặc đã thiệt mạng).

Hơn 200 nhân viên cứu hộ bao gồm nhân viên cứu hỏa, cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường và tìm kiếm các công nhân mất tích.

Nổ gas tại mỏ than: 15 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích - 2

Công tác cứu hộ hiện đang được tiến hành khẩn trương. Ảnh: Tân Hoa Xã

Toàn bộ các mỏ than tại khu vực lân cận cũng đã ngừng sản xuất. Hiện nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra. Được biết, công suất khai thác của mỏ than vừa gặp sự cố là 60.000 tấn than/năm, theo giấy phép đăng kí.Các vụ tai nạn hầm mỏ xảy ra khá phổ biến tại Trung Quốc. Hồi tháng 3, 12 công nhân đã tử vong do sự cố rò rỉ khí gas tại một mỏ than ở tỉnh Cát Lâm.

Theo Minh Hạnh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h