Nổ xe khách tại Lào, 8 người Việt tử vong

Ngày 02/06/2016 14:54 PM (GMT+7)

Vụ việc một chiếc xe khách biển số Lào khi đang đi trên địa phận của nước Lào bị nổ khiến 8 người trên xe tử vong, 3 người bị thương. Hầu hết trong số này là người Nghệ An đã khiến dư luận vô cùng bàng hoàng.

Để xác minh sự việc, trưa 2/6, trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Viết Hùng – Trường phòng Vận tải Sở GTVT Nghệ An cho biết: “Xe biển Lào UN-3897 được đăng ký bởi doanh nghiệp có tên là Cha Lân Xúc (Lào), đã có cấp phép từ phía Lào cho chạy tuyến Khăm Muộn – Chợ Vinh”.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình – Đội trưởng Đội CSGT huyện Nghi Lộc cho biết đang tiến hành xác minh nhà xe Khánh Đơn này. Bước đầu xác định chủ xe đang trú tại xã Nghi Diên, trong số các nạn nhân tử vong có 2 người ở xã Nghi Kiều, Nghi Lộc, 6 người ở huyện Diễn Châu.

Hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, vào khoảng 4h sáng nay (2/6), xe khách mang BKS Lào: UN 3897 đang di chuyển từ Thà Khẹc (Lào) về Diễn Châu, Nghệ An (Việt Nam). Khi đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo khoảng 15km, chiếc xe khách bất ngờ nổ tung. Đã có 8 hành khách trên xe thiệt mạng, 3 người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có nhiều khối gỗ chắc và vỏ thuốc nổ.

Hiện thi thể của các nạn nhân đang trên đường được đưa về quê để an táng.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự