Nóng 40 độ C, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không cắt điện

Ngày 13/06/2016 18:42 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công ty điện lực dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm nắng nóng.

Ngày 13.6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện yêu cầu các sở, ngành trên địa bàn TP chủ động ứng phó với tình hình nắng, nóng kéo dài trên địa bàn Thủ đô những ngày qua. 

Theo đó, Chủ tịch TP yêu cầu Công ty điện lực Hà Nội công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các sự cố về điện. Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm thời tiết nắng nóng tại các khu vực trên địa bàn thành phố. Xây dựng kết hoạch cung ứng điện, đảm bảo duy trì điện cung cấp tại các trạm bơm, nhà máy sản xuất nước sạch.

Nóng 40 độ C, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu không cắt điện - 1

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu dừng kế hoạch cắt điện khi thời tiết nắng nóng (Ảnh minh họa)

Để chủ động ứng phó với tình hình nắng nóng, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo các công ty nước sạch bổ sung trạm bơm tăng áp, đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân Thủ đô, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất nước sạch cục bộ tại các khu dân cư, tổ dân phố.

Sở Y tế chủ động triển khai phòng chống dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh; chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế đảm bảo tốt nhất việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày nắng nóng…

Đối với Sở LĐ-TB&XH, Chủ tịch thành phố yêu cầu, kiểm tra, rà soát đảm bảo điều kiện sinh hoạt và sức khỏe cho người già, trẻ nhỏ tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Tổng công ty Điện lực Hà Nội công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố; dừng kế hoạch cắt điện trong lúc cao điểm nắng nóng tại các khu vực trên địa bàn thành phố.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày qua, nắng nóng cục bộ đã xuất hiện khắp các tỉnh khu vực miền Bắc, trong đó có Hà Nội. Nền nhiệt độ đo được vào khoảng 13h hàng ngày phổ biến ở mức 37-38 độ C, trời nắng nóng, oi bức.

Dự báo, tình hình nắng nóng sẽ còn kéo dài trong 2-3 ngày tới, đặc biệt, ngày mai 14/6, Hà Nội sẽ đạt đỉnh trong đợt nắng nóng này với mức nhiệt cao nhất được dự báo ở mức 39 độ C.

Từ chiều tối và đêm 15/6, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 16/6, nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ chấm dứt, ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng dịu dần.

Theo Tất Định (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lịch cắt điện