Nữ giúp việc trộm tiền trong ví chủ nhà vì... "quen tay"

Ngày 19/06/2016 18:14 PM (GMT+7)

Phát hiện tiền trong vì bị hụt, chủ nhà liền trích lại camera thì thấy kẻ trộm không ai khác mà chính là người giúp việc gia đình mình mấy năm nay.

Theo đó, Ngô Thị Vinh (SN 1977, ở Yên Mô, Ninh Bình) từng bị TAND huyện Gia Lâm phạt 15 tháng tù treo vì tội trộm cắp tài sản. Mãn hạn, Vinh không tu tỉnh làm ăn mà vẫn “ngựa quen đường cũ’.

Cuối năm 2014, Vinh được nhận làm giúp việc theo giờ cho gia đình ông Shin Chang Yong (quốc tịch Hàn Quốc) tại một căn hộ thuộc tòa nhà Keangnam (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hàng ngày, Vinh đến căn hộ trên để giặt là quần áo, lau dọn nhà cửa và rửa bát đĩa, cốc chén. Sáng 8/1/2016, nữ giúp việc phát hiện ví tiền của chủ trong một ngăn kéo.

nu giup viec trom tien trong vi chu nha vi... "quen tay" - 1

Nữ giúp việc lĩnh án vì trộm tiền của chủ.

Lòng tham nổi lên, Ngô Thị Vinh liền lấy 140 USD trước khi khóa cửa ra về. Đối tượng đổi số tiền trên cho một người phụ nữ không quen biết được 2,5 triệu đồng.

Tưởng dễ “làm ăn”, sáng hôm sau, Vinh lấy thêm 70 USD trong ví chủ nhà. Cả hai lần, đối tượng đều cho rằng sẽ không ai phát giác hành vi của mình.

Tuy nhiên, phát hiện tiền của mình ‘không cánh mà bay”, chủ nhà liền trích xuất camera thì thấy kẻ trộm không phải ai xa lạ mà là người giúp việc cho gia đình mình mấy năm nay.

Vụ việc nhanh chóng được cơ quan công an giải quyết. Biết tin, Ngô Thị Vinh liền trao trả 70 USD trộm được mà chưa kịp chi tiêu.

TAND TP Hà Nội vừa đưa Ngô Thị Vinh ra xét xử và tuyên phạt bị cáo 8 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự