Nữ MC nổi tiếng người Ấn Độ lần đầu kể chuyện bị lạm dụng tình dục năm 13 tuổi

Ngày 06/11/2016 08:51 AM (GMT+7)

Khi còn là một nữ sinh, Saira Khan đang chuẩn bị làm bài tập về nhà thì người bác xuất hiện sau lưng, đặt tay lên đầu rồi mở áo, và bắt đầu lạm dụng tình dục cô.

Sau 33 năm nén chịu đựng nỗi đau khổ, mới đây người dẫn chương trình nổi tiếng của Ấn Độ Saira Khan đã buộc miệng kể ra quá khứ đau buồn và bật khóc ngay trong chương trình trò chuyện trên truyền hình.

“Tôi luôn là một ngữ phụ nữ mạnh mẽ và cứng rắn, nhưng tôi đã yếu đuối vào hôm lên sóng truyền hình đó. Tôi đã kể cho mọi người nghe câu chuyện về quá khứ đau buồn của tôi”, Saira Khan cho biết.

nu mc noi tieng nguoi an do lan dau ke chuyen bi lam dung tinh duc nam 13 tuoi - 1

Gia đình của nữ MC người Anh gốc Ấn Độ. Cô Saira cùng chồng Steve Hyde và hai con Amara, Zach.

“Chuyện đó chỉ xảy ra một lần, nhưng đã đeo bám tôi suốt cuộc đời. Tôi không muốn mọi người xem tôi là nạn nhân và thương hại tôi. Có lẽ tôi được sinh ra với loại gen mang trong người làm cho tôi tức giận và mạnh mẽ hơn sau mỗi khi đối mặt với những chuyện đau buồn.

“Nhưng nhiều phụ nữ khác không được như vậy, họ uống rượu hoặc sử dụng các loại chất kích thích, rồi khiến cuộc sống của họ vào vòng tăm tối. Vậy là họ đã lãng phí cả cuộc đời mình thay vì nhận được cuộc sống xứng đáng hơn với họ”.

Cô Saira, năm nay 46 tuổi, trò chuyện với các khách mời Linda Robson, Anne Diamond và Nadia Sawalha trong chương trình Loose Women của đài truyền hình ITV về vấn đề những người phụ nữ bị lạm dụng tình dục ở Ấn Độ.

Cô nhớ lại câu chuyện của mình, khi cô sống ở quê nhà, thị trấn Long Eaton, hạt Derbyshire, miền bắc nước Anh, sau một buổi sáng đi học về năm 1983.

nu mc noi tieng nguoi an do lan dau ke chuyen bi lam dung tinh duc nam 13 tuoi - 2

Saira Khan lúc 14 tuổi, một năm sau biến cố xảy ra.

“Tôi lớn lên trong gia đình châu Á và điều quan trọng nhất trong những người châu Á chính là Gia đình. Chúng tôi cần phải tôn trọng những người lớn tuổi hơn, và luôn cảm thấy an toàn khi ở gần họ, vì họ sẽ vui vẻ và không làm hại gì chúng tôi”.

Vì vậy, khi anh trai của cha Saira đến thăm nhà và vào phòng ngủ của cô, cô cảm thấy không có gì đáng lo ngại, cho rằng đây chỉ là một chuyện bình thường khi người bác thăm cháu mình.

“Ông ấy ăn mặc ra vẻ là dân có trình độ, bước vào phòng và ngồi lên giường tôi. Tôi nhớ ông ấy nói rằng, ‘Cháu là một học sinh rất giỏi, chẳng phải cháu đang trưởng thành sao?’. Tôi cũng vui vẻ trả lời, nhưng khi cảm giác thấy bàn tay của ông ấy đặt lên đầu rồi kéo xuống áo ngực của tôi, thì ông ấy bắt đầu chạm vào người tôi”.

Lúc này, cô Saira mắc kẹt trong một tình huống khó xử. Cô không biết người đàn ông này sẽ tiếp tục làm gì mình, cô không nghĩ ông ta là anh trai của cha mình sẽ làm những điều tồi tệ như thế.

“Tim tôi như đập nhanh hàng triệu nhịp mỗi giờ. Tôi không biết ông ấy sẽ làm gì và tôi không biết phải xử lý như thế nào. Tôi cứ im lặng và làm bài tập, mặc cho ông ấy sờ soạng khắp người tôi và như đưa tôi vào thế giới của người lớn. Từ hôm đó, mọi thứ đã thay đổi”.

Khi người bác rời khỏi phòng, Saira ngồi thinh lặng trong phòng mãi cho tới khi mẹ cô gọi ra ăn tối.

nu mc noi tieng nguoi an do lan dau ke chuyen bi lam dung tinh duc nam 13 tuoi - 3

Cô gái Saira Khan khi 5 tuổi cùng gia đình của mình.

“Ông bác ngồi nói chuyện với cha mẹ tôi vào bữa ăn tối đó, ông ấy hỏi cha mẹ tôi một đứa con gái thông minh sẽ làm những gì? Ông dường như muốn bình thường hóa mọi chuyện trong khi tôi đang nóng hầm hầm trong người vì tức giận với những gì ông ấy đã làm”.

Đêm đó, Saira ngủ cùng em gái trong phòng, cô không ngủ được, thỉnh thoảng nhìn thấy bóng người bác đi ngang qua cửa phòng, ông ấy đi vào nhà vệ sinh.

“Sau đó tôi nghe tiếng bước chân tiến vào phòng và lại gần giường, tôi biết đó là ông ấy. Tôi chui rúc vào chăn bông nhưng vẫn cảm nhận được ông ta ngồi nhẹ lên cuối giường rồi đặt tay lên người tôi. Tôi biết ông ta sẽ đi xa hơn nữa và khoảnh khắc đó thật kinh hoàng”.

“Dù tôi vẫn chưa hiểu rõ hết những chuyện thuộc về thế giới người lớn, nhưng tôi nghe cha mẹ kể rằng ở đất nước (Ấn Độ) của chúng tôi, những cô gái khi bị lạm dụng luôn bị thiệt khi đem câu chuyện ra ánh sáng, bởi cha mẹ của những cô gái đó rất nghèo. Cô gái đó sẽ bị xấu hổ và không ai đứng ra bảo vệ cả”.

“Tôi biết mẹ tôi sẽ rất khó xử khi tôi kể chuyện này ra. Hoặc biết đâu cha mẹ tôi sẽ nhìn tôi bằng ánh mắt khác? Thậm chí họ sẽ tức giận tôi? Thế nên tôi quyết định chôn sâu nó vào tận đáy lòng và tiếp tục sống cho đến bây giờ. Lúc đó, tôi thề rằng, sẽ không có một người đàn ông nào được chạm vào tôi khi chưa có sự cho phép”.

Thật ra sau này cô đã kể chuyện với người thân trong gia đình. Cô kể với chồng mình, Steve Hyde, và mẹ cùng các anh em của mình, lúc này người bác và cha cô đã qua đời.

nu mc noi tieng nguoi an do lan dau ke chuyen bi lam dung tinh duc nam 13 tuoi - 4

Saira hiện nay là một người dẫn chương trình thành đạt, gương mặt nổi tiếng trên sóng truyền hình Anh.

Sau khi xem cuộc trò chuyện trên truyền hình, mẹ Saira đã trách tại sao cô lại kể chuyện đó trên sóng truyền hình. “Tôi đã giải thích rằng, nếu như tôi im lặng thì đồng nghĩa với việc tôi chấp nhận sự yếu đuối. Tôi bị thôi thúc bởi việc mình cần phải đưa ra lời nào đó vì tôi là một người từng trải với vấn đề của chương trình”.

Saira lớn lên trong một gia đình Hồi giáo rất nghiêm túc về chuyện lễ nghĩa, nhưng tôn giáo này không cho rằng việc lạm dụng tình dục là một vấn đề tôn giáo. Nhiều cô gái sau khi bị xâm hại không dám nói lên sự thật, họ im lặng và chấp nhận vì thành kiến của xã hội.

“Sự việc khiến tôi mạnh mẽ hơn, tôi muốn sống hơn và làm được nhiều việc có ý nghĩa hơn cho xã hội. Nhiều cô gái sau khi bị vấp ngã bởi cuộc tấn công tình dục, thì không còn ý chí, không còn tinh thần, họ lao vào những cạm bẫy khác trong xã hội, rồi tự phá hủy chính cơ thể mình. Họ không nên làm vậy, họ không phải sinh ra để nhận những điều đó, họ cần sống một cuộc sống tốt hơn như vậy”, cô chia sẻ với những cô gái cùng cảnh ngộ.

Theo Quang Niên (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Xâm hại trẻ em