Nữ sinh bị cưa chân phải trả 23 triệu: Bộ Y tế nói gì?

Ngày 17/04/2016 10:16 AM (GMT+7)

Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk miễn viện phí cho nữ sinh bị cưa chân.

Nữ sinh bị cưa chân phải trả 23 triệu: Bộ Y tế nói gì? - 1

Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk miễn viện phí cho nữ sinh bị cưa chân.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 15/4, gia đình em Lê Thị Hà Vi (nữ sinh bị cưa chân, học sinh lớp 10 trường THPT Y Jút, Cư Kuin, Đắk Lắk) cho biết đang rất lo lắng trước khoản viện phí 23 triệu đồng.

Được biết, đây là khoản viện phí chia làm 2 đợt (đợt 1 là 3 triệu đồng và đợt 2 là 20 triệu đồng) khi nữ sinh này điều trị tại BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP.HCM.

Trước phản ánh này của gia đình em Hà Vi, chiều tối 15/4, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Trần Quý Tường đã ký công văn gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về việc hỗ trợ chi phí viện phí nói trên.

Cụ thể, Cục Khám chữa bệnh yêu cầu Sở phải xác minh thông tin và báo cáo về việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi từ trước ngày 25/4 đến nay.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 15/4, ông Doãn Hữu Long, GĐ Sở Y tế Đắk Lắk cho hay, số tiền viện phí nói trên không phải là tiền thông thường do gia đình em Vi cho nữ sinh này nằm ở phòng yêu cầu. "Đây là yêu cầu của gia đình nên không liên quan "lời hứa của ngành y", ông Long nói.

Trước đó, ngày 6/3, Hà Vi bị TNGT sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin.

Tại đây, ê kíp trực tắc trách và chuyên môn yếu kém đã khiến nữ sinh này bị cưa 1 chân khi không được đầy đủ tổn thương.

Theo Di Linh (Báo Giao Thông)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự