Nữ sinh bị tạt axit sẽ được phẫu thuật mắt vào ngày mai

Ngày 20/04/2016 17:41 PM (GMT+7)

Sau thời gian nghỉ ngơi, theo dõi cùng với sự hỗ trợ chi phí từ diễn viên Trương Ngọc Ánh với trọn gói phẫu thuật thẩm mỹ 300 triệu đồng và 30 triệu đồng hỗ trợ viện phí, sáng mai (21-4) nữ sinh bị tạt axit Hoàng Tăng Thị Thu Hương sẽ được phẫu thuật mắt.

Bác sĩ Minh Trường, Thẩm mỹ viện Charm Beauty (đơn vị phối hợp với bệnh viện Chợ Rẫy trong ca phẫu thuật ngày mai), cho biết hiện sức khỏe của Hương đang tiến triển tích cực. Do đó, vào sáng mai, BV Chợ Rẫy sẽ phẫu thuật mắt sau đó tiến hành tái tạo da cho Hương.

nu sinh bi tat axit se duoc phau thuat mat vao ngay mai - 1

Nữ sinh bị tạt axit những ngày đầu điều trị trong bệnh viện. Ảnh: TÙNG SƠN

Theo bác sĩ Trường, sau khi hoàn thành phẫu thuật mắt và các bước làm da, Hương sẽ được hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ khôi phục ngoại hình. Cụ thể, phần mũi sẽ được phẫu thuật tạo hình S line để không bị lộ sóng mũi, tránh đường nét phô, đồng thời tăng tính mềm mại sau khi phẫu thuật. Cùng với đó, phần môi sẽ được tiêm filer tạo hình. Về phần chân mày, do bị axit ăn hết nên sẽ được phun 3D, tạo hình giống thật. Riêng da phần mặt sẽ được căng da để tránh gây đau cho bệnh nhân.

Gia đình Hương cũng cho biết, tinh thần Hương hiện giờ rất tốt và sẵn sàng cho những ca phẫu thuật tới đây. Gia đình cũng hy vọng sau phẫu thuật, Hương có thể trở lại trường bình thường và hòa nhập được với cuộc sống như trước.

Trước đó,vào khoảng 12 giờ trưa ngày 30-3, Hương cùng bạn học là V.  (cùng là sinh viên năm nhất của Trường CĐ Công thương, quận 9, TP.HCM) chở nhau từ trường về nhà trọ ở phường Long Trường, quận 9.

Khi Hương và V. đi qua khu vực cầu Tăng Phú, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 thì bất chợt có hai thanh niên đi xe máy vượt lên, sau đó tạt axit vào hai cô gái rồi tẩu thoát.

Vụ tạt axit khiến Hương bị bỏng nặng vùng mặt, V. ngồi sau cũng bị cháy áo, bỏng tay.

Theo HÀ PHƯỢNG (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự