Nữ sinh ĐH Y mất tích: Điểm tổng kết trên 9,0 nhưng bỏ thi tốt nghiệp không lý do

Ngày 23/09/2017 00:03 AM (GMT+7)

Theo giáo viên chủ nhiệm từ lúc đi thực tập tại thành phố Uông Bí về, nữ sinh Vũ Thị Diên có những tâm lý bất thường, bỏ thi tốt nghiệp không rõ lý do

Liên quan đến nữ sinh Vũ Thị Diên - sinh viên lớp Kỹ thuật y học K5, Đại học Y dược Hải Phòng mất tích, ngày 22/9, giáo viên chủ nhiệm lớp đã có những chia sẻ về Diên trong quá trình học tập tại trường.

Theo bà Vũ Thị Hường – Giáo viên Chủ nhiệm lớp Kỹ thuật y học K5, từ sau đợt đi thực tập tại thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) tháng 4/2017 về, dường như Diên không quan tâm đến việc ôn thi, mà có những biểu hiện bất thường về tâm lý.

Nữ sinh ĐH Y mất tích: Điểm tổng kết trên 9,0 nhưng bỏ thi tốt nghiệp không lý do - 1

Trường Đại học Y dược Hải Phòng, nơi nữ sinh Vũ Thị Diên theo học.

Diên là sinh viên ít nói, sống nội tâm, bạn bè cũng không có ai thân thiết. Tuy nhiên, thời gian này Diên còn ít nói hơn, ít tiếp xúc với bạn bè và các cán bộ trong trường và còn bỏ thi tốt nghiệp một cách khó hiểu.

Tổng kết điểm các môn học năm cuối của Diên kết quả rất khá, trên 9,0. Tuy nhiên, còn nợ  môn Giáo dục thể chất. Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm có nhắc nhở nhưng Diên vẫn không tiếp thu. Bạn bè cũng nhận xét rằng, trong thời gian theo học tại trường Diên không có mối quan hệ yêu đương.

“Thấy em ấy chểnh mảng trong việc thi cử, tôi rất nhiều lần gọi điện động viên nhưng Diên không nghe máy. Tôi đã phải gọi về cho gia đình Diên để trao đổi tình hình. Sau đó, Diên có gọi lại và cũng chỉ vâng dạ.

Gần đến ngày thi tốt nghiệp, Nhà trường, tôi, cán bộ lớp tìm đủ cách liên lạc nhưng Diên không nghe máy. Diên bỏ thi không rõ nguyên nhân, trong khi các bạn cùng lớp đã thi tốt nghiệp xong vào tháng 5/2017.

Tôi chỉ nghe lớp trưởng kể lại rằng có lần gặp Diên ngoài đường đã hỏi tại sao lại bỏ thi tốt nghiệp thì Diên trả lời rằng “không muốn thi”, ngoài ra không chia sẻ thêm bất kỳ điều gì khác. Đây là điều thực sự đáng tiếc chưa bao giờ xảy ra ở các lớp tôi từng làm chủ nhiệm”, bà Hường nói.

Nữ sinh ĐH Y mất tích: Điểm tổng kết trên 9,0 nhưng bỏ thi tốt nghiệp không lý do - 2

Hình ảnh nữ sinh Vũ Thị Diên. Ảnh GĐCC

Các cán bộ trong trường nhận định, có khả năng Diên bị trầm cảm bởi một nguyên do nào đó chưa được xác định. Nhà trường cũng cho biết là sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho nữ sinh này hoàn thành khóa học nếu nữ sinh trở về để thi tốt nghiệp.

Như đã thông tin, vào ngày 19/9, nữ sinh Vũ Thị Diên (SN 1995), trú tại thôn Lũng Tả, xã Mỹ Lộc (Thái Thụy, Thái Bình) đã rời bỏ khu nhà trọ và mất tích nhiều ngày nay, chỉ để lại một lá thư với nội dung xin lỗi cha mẹ và dặn rằng “Đừng tìm con. Thời gian của con không còn nhiều…” khiến cha mẹ cô vô cùng lo lắng.

Theo những người thân trong gia đình, Diên không mâu thuẫn với ai cả, nên mọi người rất khó hiểu trước hành động của Diên. Gia đình nữ sinh cũng cho hay, nhiều khả năng nữ sinh đã đi vào đến Thừa Thiên - Huế vì có người đi cùng chuyến xe thấy Diên xuống xe ở bệnh viện Trung ương Huế.

>>> Xem thêm: Nữ sinh ĐH Y mất tích, để lại thư: "Đừng tìm con, thời gian của con không còn nhiều"

Theo Minh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h