Nữ sinh đoạt giải quốc gia trượt đại học: Khóc nức nở khi biết tin được nhập học

Ngày 08/11/2016 09:39 AM (GMT+7)

Ngay sau khi nhận tin thông báo sẽ được nhập học từ một lãnh đạo Bộ GD&ĐT, nữ sinh Đặng Thị Huyền đã không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc...

Thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang – nơi em Đặng Thị Huyền và gia đình sinh sống nằm ở vùng biên cương xa xôi của đất nước. Nơi đây đường sá đi lại vô cùng khó khăn, việc tiếp cận Internet là điều không đơn giản. Thế nên, mọi thông tin về mình trên báo chí mấy ngày qua Huyền không hề hay biết. Nữ sinh này kể lại: “Lúc nào em cũng ôm khư khư chiếc điện thoại, mong chờ một cuộc gọi báo tin vui từ Hà Nội”.

Nữ sinh đoạt giải quốc gia trượt đại học: Khóc nức nở khi biết tin được nhập học - 1

Em Đặng Thị Huyền.

Và, niềm vui ấy cũng đã đến với nữ sinh này. Chiều muộn ngày 7/11, khi đang cùng gia đình trở về nhà sau ngày làm nương vất vả, em nhận được tin nhắn từ một vị lãnh đạo Bộ GD&ĐT. “Bác ấy nhắn tin nói rằng, ngày 8/11, nếu có thể hãy lên trường ĐH Luật nhập học”, Huyền hạnh phúc kể lại.

“Lúc đó, em thật sự rất hạnh phúc, em không thể kìm được nước mắt. Tuy nhiên, vì việc gia đình nên em đã nhắn lại xin lùi lịch xuống Hà Nội nhập học sang ngày 9/11. Có thể lần này xuống Hà Nội em sẽ ở đó học luôn nên em và gia đình cần chuẩn bị kỹ”, Huyền cho biết.

“Em hứa sẽ học hành thật tốt để không phụ lòng mọi người”, Huyền nói. Nữ sinh này cũng không quên gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng toàn thể lãnh đạo Bộ.

Đặc biệt, Huyền gửi lời biết ơn sâu sắc đến báo chí đã giúp đỡ em: “Nhờ báo chí mà câu chuyện của em được lãnh đạo Bộ biết đến, em xin cảm ơn các anh chị đã tận tình giúp đỡ em”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Đặng Văn Sài – bố của Huyền cho biết, ông rất vui khi con gái mình được Bộ GD&ĐT và trường ĐH Luật Hà Nội tạo điều kiện để có thể đi học. Ngoài ra, ông Sài cũng cho biết, ông và gia đình đang chuẩn bị kinh tế để cho con nhập học.

Trước đó, chiều 7/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có văn bản đề nghị trường ĐH Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và đề nghị được nhập học của Sở GD&ĐT Hà Giang xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Theo Công Luân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h