Phẫn nộ cảnh sát đánh chết chó cưng trên đường

Ngày 07/03/2014 19:01 PM (GMT+7)

Cảnh sát đập chết chó cưng của người vô gia cư trên đường phố khiến nhiều người hết sức phẫn nộ.

Vào chiều thứ 3 (4/7), những cảnh sát tại thành phố Lãng Trung, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc đã đánh chết một con chó cưng của một người đàn ông vô gia cư trước sự chứng kiến của rất nhiều người sau khi nhận được tin báo con chó này có thể bị dại.

Hành động này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ phía dư luận. Đối mặt với những lời chỉ trích này, cách sát cho biết họ làm như vật là để bảo vệ công chúng, chó bị dại có thể gây nguy hiểm cho người dân".

Được biết, hai nhân viên cảnh sát đã dùng một cái thuồng để đâm chết chó trước sự chứng kiến của chủ nhân. Theo báo cáo, người đàn ông này đã ngồi chết lặng nhìn con chó cưng bị đánh chết mà không thể thốt lên một lời nào.

Bức ảnh này được đăng tải trên mạng Weibo khiến nhiều người phẫn nộ

Một nhân chứng họ Vương có mặt tại hiện trường cho biết, người đàn ông đã không trả lời khi cảnh sát hỏi ông đến từ đâu và họ đã mang con chó đi.

Những cảnh sát này đã đánh đập con chó trong vòng 10 phút cho đến khi nó nằm bất động trên đường. Những người chứng kiến đã chụp ảnh và đăng tải những hình ảnh này trên mạng xã hội Weibo, cáo buộc những vị cảnh sát này đã có hành động dã man.

Những bức ảnh này đăng tải đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng hành động của cảnh sát là có thể chấp nhận được, chó không rõ lai lịch và có nhiều biểu hiện của bệnh dại thì có thể gây nguy hiểm cho người dân. 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng, dù chú chó có thể bị dại thật nhưng không nên giết con chó giữa đường như vậy, không nên đập chết cho xong mà nên có hành động phù hợp hơn.  

Theo Hà An (shanghaidaily) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế