Phẫn nộ chàng trai đăng ảnh khoe 'giết mèo' tàn ác

Ngày 07/03/2014 19:54 PM (GMT+7)

Hình ảnh nam thanh niên nhẫn tâm đăng ảnh giết hại chú mèo đang bị dân mạng lên án gay gắt.

Đăng tải tràn lan trên mạng xã hội và được cho có xuất xứ từ Trung Quốc, hình ảnh chú mèo bị dìm trong nước sôi với khuôn mặt đau đớn khiến nhiều dân mạng không khỏi xót xa, bởi mèo và chó từ lâu đã rất thân thiết với con người.

Nhìn những hình ảnh này không ít người phẫn nộ

Không những nhúng mèo trong nước sôi, nam thanh niên người Trung Quốc này còn đăng ảnh chú mèo tội nghiệp sau khi đã bị thui và làm sạch lông. Nhìn khuôn mặt hả hê của chàng trai khi khoe “sản phẩm” mà không ít người bức xúc. Dân mạng bức xúc gọi chàng trai là “bệnh hoạn không có nhân tính, “đồ tàn ác”,…

Nick name Quỳnh Chi chia sẻ: "Mình chưa một lần dám ăn thịt mèo và mình lên án những hành động tàn bạo như thế này. Chàng trai quả thật là "nhẫn tâm", khuôn mặt hớn hở không chút thương".

Ngọc Huy lên tiếng: "Mình tuổi mèo và mình rất ghét những ai ăn thịt mèo. Lên án hành động giết những con vật như chó, mèo, khỉ,... Mình không đồng tình với hành động này."

Nhiều dân mạng cho rằng, họ đã bị ám ảnh khi xem bức hình này. Nhìn những con vật đáng yêu “chết thảm” trước khi bị “hóa kiếp” mà tội nghiệp. Trước đây, cũng đã từng có những bức ảnh như giết gấu, giết voọc nhận được những lời chỉ trích thậm tệ từ cư dân mạng.

Một số dân mạng cho rằng, giới trẻ ngày nay đang có quá nhiều hạn chế về nhận thức. Giết những động vật quý hiếm, giết những con vật quá gần gũi với con người cũng là một “tội lỗi”. Thậm tệ hơn là họ còn không có chút lòng “thương cảm” khi lên mạng đăng những bức ảnh khoe chiến tích của mình. 

Theo Chương Tương (Đời sống và Pháp Luật)