Phạt 15 triệu đồng 2 người ra ngoài đường "không có việc cấp thiết"

Ngày 06/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Hai trường hợp ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa bị xử phạt 15 triệu đồng vì ra ngoài đường không có việc cấp thiết, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng và Hà Nội.

Ngày 6/4, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, công an phường Dịch Vọng Hậu và các đơn vị chức năng đã phát hiện và xử phạt 15 triệu đồng đối với 2 trường hợp vi phạm không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người trong việc phòng, chống dịch Covid-19 mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành.

Trước đó, tổ công tác liên ngành của phường Dịch Vọng Hậu trong quá trình làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở người dân trên địa bàn không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch bệnh đã phát hiện 2 trường hợp người dân ra ngoài tụ  tập, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND TP.Hà Nội về phòng chống dịch Covid-19.

 

phat 15 trieu dong 2 nguoi ra ngoai duong "khong co viec cap thiet" - 1

 phat 15 trieu dong 2 nguoi ra ngoai duong "khong co viec cap thiet" - 3

Chiều 5/4, rất đông người dân trên địa bàn quận Cầu Giấy ra đường tập thể dục bên ngoài công viên Cầu Giấy. (ảnh: T.An)

Sau khi được cơ quan chức năng tuyên truyền, giáo dục, hai người dân đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình. 

Với hành vi vi phạm, gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm, truyền dịch Covid-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt cả hai người với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng của UBND phường Dịch Vọng Hậu còn phát hiện và xử phạt 2 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Lực lượng chức năng cũng tăng cường tuyên truyền cho nhân dân hiểu, chấp hành nghiêm những quy định đảm bảo về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Được biết, sáng 5/4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không vì mục đích thiết yếu, qua đó ra quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp theo mức phạt 200.000 đồng/người. 

Ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, 3 trường hợp bị xử phạt gồm 2 người đi câu cá và 1 người đi bán hoa. Trong đó, có 1 người trú tại phường Trúc Bạch còn lại 2 người ở nơi khác đến phường. 

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/phat-15-trieu-dong-2-nguoi-ra-ngoai-duong-khong-co-viec-cap-t...

COVID-19 ngày 5/4: 3 người đầu tiên ở Hà Nội bị phạt vì ra đường không lý do chính đáng
Ba người bị xử phạt khi ra đường vì lý do không cần thiết, gồm 2 người đi câu cá và một người đi bán hoa.
Theo Thành An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ