Phát hiện một thi thể ở vị trí máy bay CASA 212 gặp nạn

Ngày 23/06/2016 14:38 PM (GMT+7)

Sáng nay 23-6, lực lượng chức năng cũng đã tìm kiếm được một động cơ và phần vỏ mang số hiệu 8983 của máy bay CASA 212 tại khu vực trên.

Thông tin chính thức vào sáng ngày hôm nay 23-6-2016, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các lực lượng tham gia đã xác định được vị trí máy bay CASA 212 nằm ở độ sâu 50 - 60m dưới mặt nước biển ở vị trí Nam - Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ 15 hải lý.

Theo thông tin mới nhất, cũng tại vị trí trên, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn CASA 212.

Phát hiện một thi thể ở vị trí máy bay CASA 212 gặp nạn - 1

Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng động viên các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại thực địa. Ảnh: QĐND

Trưa nay 23-6, Sở chỉ huy tiền phương tại Hải Phòng cho biết Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có mặt trên tàu CSB 8002 để trực tiếp chỉ đạo việc tìm kiếm máy bay CASA 212 cùng phi hành đoàn mất tích.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác nhận được tin báo của các lực lượng tìm kiếm cho biết đã xác định được chính xác vị trí của một động cơ máy bay CASA 212 gặp nạn ở độ sâu khoảng 60 m.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng đã yêu cầu các lực lượng khẩn trương tập trung trục vớt động cơ máy bay này, mở rộng vùng tìm kiếm để xác định các mảnh vỡ khác của máy bay và tìm kiếm chín thành viên phi hành đoàn.

Theo thông tin trên báo QĐND, vào khoảng 09 giờ 50 phút sáng 23-6, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm được động cơ máy bay CASA 212 tại khu vực trên.

Hiện, các lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tiếp tục triển khai lực lượng, thiết bị tiếp cận máy bay CASA 212.

Phát hiện một thi thể ở vị trí máy bay CASA 212 gặp nạn - 2

Các tàu tác nghiệp tại khu vực phát hiện máy bay CASA 212 và đã tìm được động cơ máy bay tại đây. Nguồn: QĐND

Trưa 23-6, trong quá trình dùng thiết bị đặc chủng rà quét tại khu vực phát hiện máy bay CASA 212, lực lượng tìm kiếm tiếp tục phát hiện phần vỏ máy bay mang số hiệu 8983.

Phát hiện một thi thể ở vị trí máy bay CASA 212 gặp nạn - 3

Tàu đưa Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tiếp cận tàu chỉ huy tại khu vực tìm kiếm cứu nạn. Nguồn: QĐND

Có mặt tại thực địa động viên, kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng thay mặt Thủ tướng Chính phủ ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn những ngày qua, đồng thời yêu cầu các lực lượng tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy cao độ quyết tâm và trách nhiệm, thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là tìm kiếm thành viên tổ bay, tiếp đó là trục vớt các máy bay CASA 212 và SU-30MK2.

Theo ĐẶNG TRUNG-HẢI ĐƯỜNG (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h