Phát hiện thêm vật thể lạ ở Tuyên Quang

Ngày 13/01/2016 10:54 AM (GMT+7)

Một vật thể hình cầu vừa rơi xuống khu đất của hộ dân ở thôn Pù Đồn, tỉnh Tuyên Quang. Ngay sau đó, vật thể này được lực lượng chức năng đưa về Ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hóa.

Trao đổi với phóng viên, ông Ma Đình Lượng, Phó Chủ tịch UBND xã Minh Quang, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang cho biết, vào khoảng 18h ngày 12.1, người dân thôn Pù Đồn đi tìm trâu đã phát hiện một vật thể lạ tại địa bàn.

phat hien them vat the la o tuyen quang - 1

Vật thể hình cầu rơi ở thôn Pù Đồn, Tuyên Quang (Ảnh: Hoài Nam)

Vật thể này được phát hiện tại khu rừng thuộc quản lý của gia đình ông Ma Văn Thắng (thôn Pù Đồn, xã Minh Quang). Ngay sau đó, người dân đã báo với chính quyền xã và Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các cơ quan chức năng đến kiểm tra, làm rõ.

Đến 19h cùng ngày, vật thể lạ được lực lượng chức năng đưa về Ban chỉ huy quân sự huyện Chiêm Hóa.

Ông Ma Đức Chiến, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Minh Quang cho hay, vật thể lạ này giống với vật thể được người dân phát hiện trước đó ít ngày. Vật thể này làm bằng kim loại, có đường kính khoảng 40 cm, màu xám (giống màu nhôm).

“Vật thể rơi trúng cành cây sau đó mới chạm đất. Quan sát, chúng tôi thấy vết gãy ở cành cây đã lâu rồi. Rất có thể vật thể này rơi cùng thời điểm với vật thể người dân ở xã Tân Mỹ vào ngày 2.1. Vật thể rơi xuống không gây thiệt hại về người, tài sản”, ông Chiến thông tin.

Trước đó, vào sáng 2.1, một vật thể lạ có hình dạng tương tự đã rơi xuống khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang kèm theo 3 tiếng nổ lớn. Cùng thời điểm, người dân địa phương thuộc địa phận xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái bất ngờ nghe thấy tiếng nổ sau đó phát hiện một vật thể hình cầu rơi xuống. Cơ quan chức năng 2 tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái đang tích cực điều tra làm rõ hiện sự việc kỳ lạ này.

Ngày 3.1, thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam cho biết, sẽ điều tra, tìm hiểu về các vật thể lạ vừa rơi tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Ông Tuấn khẳng định, những vật thể lạ này không do Việt Nam sản xuất.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Vật thể lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ