Phẫu thuật tránh thai thất bại, người phụ nữ phải đeo túi nilon đựng ruột suốt 20 năm

Ngày 12/01/2017 16:55 PM (GMT+7)

Suốt 20 năm, một cụ bà 80 tuổi ở Trung Quốc phải sống chung với căn bệnh ruột lòi bên ngoài cơ thể vì không đủ tiền phẫu thuật.

Dailymail đưa tin, bà Lan Guo’e, 80 tuổi, sống ở làng Niuche, Hồ Bắc, Trung Quốc, phải giữ ruột bị lòi ra ngoài trong một chiếc túi nilon suốt 20 năm qua. 

Chồng của bà, ông Mao Yongfu, cho biết bà Lan đã trải qua một ca phẫu thuật không thành công vào năm 1997 và hai vợ chồng không đủ khả năng chữa trị tiếp. Vì thế, suốt 2 thập kỷ qua, bà phải chịu đựng đau đớn với chiếc túi nilon treo lơ lửng bên ngoài cơ thể. 

Phẫu thuật tránh thai thất bại, người phụ nữ phải đeo túi nilon đựng ruột suốt 20 năm - 1

Bà Lan Guo’e đeo túi suốt 20 năm vì ruột lòi ra ngoài cơ thể

Theo chia sẻ của ông Mao, năm 1971, bà Lan thực hiện ca phẫu thuật cắt ống dẫn trứng để tránh thai an toàn. Thế nhưng sau đó những vết sẹo bung rộng ra, kết nối với nhau, hình thành một chất kết dính, bám vào xung quanh khu vực ruột của bà. Tình trạng này khiến bà không thể đi đại tiện hay tiểu tiện như bình thường. 

"Trong 9 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, tôi đã mất ăn mất ngủ vì đau đớn", bà Lan nhớ lại. Bà không thể ăn, mặc quần áo và ngủ nếu không có sự giúp đỡ từ chồng. 

Phẫu thuật tránh thai thất bại, người phụ nữ phải đeo túi nilon đựng ruột suốt 20 năm - 2

Để chống chọi với bệnh tật, bà Lan thường xuyên phải sử dụng thuốc giảm đau.

Sau 3 năm, nhiều người khuyên bà nên đi phẫu thuật nhưng vợ chồng bà không có đủ khả năng để chi trả cho cuộc phẫu thuật. Không còn cách nào khác, bà Lan đành buộc nội tạng vào trong túi nilon rồi... quấn quanh thắt lưng. Biện pháp duy nhất của bà là rửa phần nội tạng bị lộ ra ngoài với nước ấm.

"Dần dần, tôi thấy ruột của mình bị đẩy ra ngoài. Cái túi này dùng để đựng chất thải", bà nói với phóng viên. 

Phẫu thuật tránh thai thất bại, người phụ nữ phải đeo túi nilon đựng ruột suốt 20 năm - 3

Để chống chọi với bệnh tật, bà Lan thường xuyên phải sử dụng thuốc giảm đau. Được biết hai vợ chồng bà Lan có một cậu con trai nên không được nhận 3.000 tệ (hơn 9,7 triệu đồng) trợ cấp thường niên.

Dai Yi, bác sĩ thôn, hi vọng bà sẽ được giúp đỡ khi nhiều người biết đến câu chuyện này của bà.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt