Phòng khám chữa bệnh miễn phí của bệnh nhân nghèo

Ngày 28/07/2015 00:09 AM (GMT+7)

Vượt qua hàng chục, thậm chí hàng ngàn cây số, nhiều bệnh nhân đã tìm đến một phòng khám đặc biệt của lương y Nguyễn Khánh Thành, tại Đan Phượng, Hà Nội. Lương y Thành và các cộng sự đã khám và chữa bệnh miễn phí trong suốt 8 năm qua.

Căn phòng trọ nhỏ là nơi ăn ở của bà Đặng Thị Thúy và cháu trai bà gần 2 tháng qua. Cháu trai bà mắc bệnh loạn dưỡng cơ từ khi mới 5 tuổi. Hai bà cháu lặn lội từ Phú Thọ xuống Hà Nội hy vọng chữa được khỏi căn bệnh này.

Bà Thúy cho biết: "Được ông cụ nhà bên cạnh mượn xe đạp nên ngày ngày hai bà cháu đi ra chùa châm cứu".

Phòng khám chữa bệnh miễn phí của lương y Thành.

Phòng khám của lương y Thành và các cộng sự được đặt ngay trong chùa Bát Phúc. Cứ đều đặn 6h, phòng khám đã có bệnh nhân đến chờ khám bệnh, chủ yếu là người dân địa phương. Có trường hợp như cậu bé ở tận TP.HCM cũng được bố đưa tới đây chữa bệnh. Bệnh nhân chủ yếu là những người có tuổi, bị tai biến, đau nhức xương và đau đầu.

Bà Nguyễn Thị Nga (huyện Đan Phượng, Hà Nội) bày tỏ: "Bác sĩ châm cứu miễn phí nên tôi xuống dưới này nhờ bác sĩ châm cứu giúp".

Lương y Thành quan niệm, người có bệnh họ đã đau đớn lắm rồi vậy nên từng mũi kim chữa bệnh chỉ mong giảm bớt được điều đó.

Rất đông bệnh nhân chờ khám.

"Có nhiều người đến đây nét mặt căng thẳng lắm nhưng sau một thời gian đến điều trị thì bệnh nhân cũng khá hoan hỉ. Tôi cảm thấy thế là vui thôi chứ chưa hỏi mọi người là 'Các bác đến với tôi có thấy vui không?', lương y Thành cho biết.

Còn anh Nguyễn Văn Trân (TP.HCM) chia sẻ: "Sức khỏe con tôi cũng đỡ hơn và thấy lên ký".

Bà Nguyễn Thị Điệp cùng chồng đến chữa bệnh cũng không khỏi xúc động: "Được bác sĩ chữa bệnh để cho chồng tôi đi lại cho đỡ khổ. Tôi thấy rất phấn khởi và vô cùng biết ơn bác Thành".

"Chỉ mong phòng khám sẽ càng ngày được mở rộng, làm được nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ mọi người được nhiều hơn", lương y Thành bày tỏ.

Lương y như từ mẫu, việc làm của lương y Thành đã tiếp thêm hi vọng cho những người bệnh trên khắp mọi miền tổ quốc.

Xem clip tại đây:

Bản quyền thuộc về VTV

Theo Tào Nga (Khai thác từ VTV) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việc tử tế