Phụ huynh không được giao xe cho con trong dịp Tết

Ngày 27/01/2015 16:01 PM (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2015, phụ huynh học sinh không giao xe máy cho con em đi khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn gửi tới các Sở Giáo dục và đào tạo, các trường học về việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi và lễ hội xuân 2015.

Phụ huynh không được giao xe cho con trong dịp Tết (Ảnh minh họa)

Theo đó, trường phải quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo và học sinh, sinh viên về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục; không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thực hiện nghiêm quy định về việc đội mũ báo hiểm và tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông.

Nhà trường tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh, không giao xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông.

Tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển “phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện” phải đội mũ bảo hiểm và tuân thủ các quy tắc giao thông. Ban hành quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp đối với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả phụ huynh biết để cùng thực hiện.

Bên cạnh đó, các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá; bố trí lịch cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và tập trung sau Tết phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.

Theo Tào Nga (Khám Phá)