Phụ huynh Singapore đang tìm mọi cách bảo vệ con trước virus Zika

Ngày 06/09/2016 13:15 PM (GMT+7)

Nghỉ học, cấm con ra ngoài đường hoặc đưa đi du lịch... các bậc phụ huynh Singapore vô cùng lo lắng cho con em trước virus Zika.

Để phòng chống dịch virus Zika lây lan, ngày 3/9, chính phủ Singapore đã cho học sinh nghỉ học. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa giúp các bậc phụ huynh yên tâm.

Nhiều cha mẹ chia sẻ với The Straits Times, họ sẽ giữ con em mình trong nhà và giảm thiểu các hoạt động ngoài trời. Một phần để các em chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm bắt đầu trong tháng này, một phần tránh lây lan virus Zika. Ngoài ra, các em cũng được cha mẹ trang bị thuốc xịt chống côn trùng.

Một vài phụ huynh thì quyết định đưa con đi đến các điểm du lịch lân cận để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm.

Phụ huynh Singapore đang tìm mọi cách bảo vệ con trước virus Zika - 1

Nhiều phụ huynh lo lắng cho sự an toàn của con trước virus Zika.

Anh Derek Chen, 40 tuổi, sống gần Aljunied Crescent và Sims Drive cho biết, anh đã nghỉ việc và cùng gia đình đi đến đảo Bintan, Indonesia trong 3 ngày.

"Chúng tôi không muốn có bất kỳ rủi ro nào. Tốt hơn hết chúng tôi nên cách xa một thời gian", anh chia sẻ.

Cha mẹ khác như bà nội trợ Melissa Lee ở Bedok cho biết, con cái cô sẽ được nghỉ học ở nhà. Cô Lee có 2 con 7 và 9 tuổi. Cô sẽ đóng tất cả các cửa sổ và bật điều hòa 24/24. 

"Tôi đã nói với các con chỉ chơi trong nhà và tránh đi đến công viên hay sân chơi gần đây. Nếu có việc phải ra ngoài, tôi phải chắc chắn rằng con đã mang theo thuốc chống côn trùng", cô Lee cho biết.

Cô Samantha Tan, 45 tuổi, có hai con 9 và 11 tuổi cũng đã nghỉ việc để đảm bảo con không lang thang ngoài đường: "Tôi sẽ lo lắng nếu con tôi ở ngoài trời vì như vậy sẽ tăng khả năng tiếp xúc với muỗi. Tôi muốn con ở nhà và ít nhất điều đó khiến tôi an tâm". Cô Tan cũng nhắc nhở con loại bỏ các vũng nước ứ đọng và không xả rác lung tung.

"Đối với trẻ em, khả năng miễn dịch không như người lớn", ý kiến của bà nội trợ Siti Zubaidah.

Phụ huynh Singapore đang tìm mọi cách bảo vệ con trước virus Zika - 2

Ngày 4/9, Singapore ghi nhận thêm 27 trường hợp nhiễm virus Zika

Kỹ sư Dan Wong, 41 tuổi, cho biết cho phép cậu bé 11 tuổi được chơi bên ngoài bất cứ khi nào có thể.  Tuy nhiên, anh sẽ giám sát chặt con: "Trẻ cần không gian ngoài trời để giảm stress, đặc biệt là trong mùa thi. Nhưng sẽ tốt hơn nếu có biện pháp phòng ngừa an toàn".

Ngày 4/9, Singapore ghi nhận thêm 27 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 242 bệnh nhân sau một tuần dịch bệnh này được phát hiện tại đây.

Theo Tào Nga (Asiaone) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ