Phụ huynh xông vào trường tát cô giáo

Ngày 19/10/2016 08:41 AM (GMT+7)

Một phụ huynh có thâm niên 18 năm trong nghề giáo đã xông đến trường tát vào mặt cô giáo đang làm nhiệm vụ trả học sinh, sau đó còn dí điện thoại quay lại hình ảnh của người đã đánh con mình rồi tung lên mạng xã hội.

Ngày 18-10, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã cử Thanh tra sở làm rõ vụ việc xảy ra tại Trường TH và THCS Đức Trí (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Ông Vĩnh cho hay Thanh tra sở sẽ mời các bên liên quan để làm rõ sự việc đã xảy ra để có hướng xử lý cụ thể.

Phụ huynh xông vào trường tát cô giáo - 1

Vết xước trên mặt em H.G khiến bà Cúc lao đến trường tát vào mặt cô giáo đang trả học sinh sau đó còn quay lại hình ảnh người đánh con mình rồi tung lên Facebook. Ảnh: Facebook L.T.C

Theo tường trình của Trường tiểu học và THCS Đức Trí, vào chiều 12-10, trong giờ đón trả học sinh tại trường thì có 1 phụ nữ dắt theo một học sinh xông vào tát vào mặt cô giáo Lan Anh đang làm nhiệm vụ trả học sinh. Do bất ngờ và không phản ứng kịp nên cô giáo Lan Anh bị ngã và được các phụ huynh xung quanh đỡ đứng dậy đồng thời can ngăn người phụ nữ kia.

Người phụ nữ sau đó được xác định là Lê Thị Cúc, là mẹ của em H.G (học sinh lớp 3 của Trường tiểu học và THCS Đức Trí). Sau đó, bà Cúc cho biết rằng cô Lan Anh là người đánh em H.G gây vết xước ở má. Tuy nhiên, cô Lan Anh cho hay không biết em H.G mà chỉ có nhiệm vụ trả học sinh.

Lúc này, lãnh đạo Trường tiểu học và THCS Đức Trí đã kịp thời mời bà Cúc vào văn phòng. Tại đây, bà Lê Thị Nga, Hiệu trưởng Trường tiểu học và THCS Đức Trí đã hỏi em H.G thì biết được vào buổi trưa cùng ngày, em bị cô Oanh đánh do không chịu ngủ trưa mà nói chuyện với bạn.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường đã mời cô Oanh lên để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, khi cô Oanh vừa đến phòng thì bà Cúc vội vã lấy điện thoại dí vào mặt cô Oanh đồng thời nói: “Tao đưa cái mặt mày lên mạng cho mọi người biết”.

Một lúc sau chồng bà Cúc đến dắt tay con ra khỏi phòng rồi giật micro trên tay của một cô giáo đang trả học sinh và la lớn. Lúc này, cả sân trường hoảng loạn, nhiều học sinh và phụ huynh không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nhiều người thuyết phục bà Cúc can ngăn chồng thì bà không đồng ý còn luôn miệng la lớn: “Tôi là giáo viên 18 năm trong nghề đây, hết giờ với tôi”.

Giáo viên trong trường thuyết phục nhiều lần thì cả hai vợ chồng bà Cúc mới vào phòng Hiệu trưởng. Tuy nhiên khi bà Hiệu trưởng đề nghị em H.G ra ngoài chờ một tí thì vợ chồng bà Cúc không đồng ý rồi giơ điện thoại lên chụp hình sau đó dẫn nhau về.

Đến trưa ngày 15-10, bà Lê Thị Cúc đã sử dụng trang Facebook cá nhân đưa lên mạng toàn bộ hình ảnh về vết xước trên mặt con bà đồng thời đăng cả clip mà bà đã dí vào mặt cô Oanh để quay lại. Bà Cúc cũng đăng kèm status cho hay con bà trong giờ nghỉ trưa bị cô giáo đánh rách mặt vì không chịu ngủ.

Theo tường trình của cô Oanh, do em H.G không chịu ngủ trưa mà cứ lo nói chuyện với bạn nên cô đã dùng tay phát vào vai. Do móng tay dài nên bị sượt vào má em H.G gây nên vết xước và chảy máu.

Trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Đình Vĩnh cho hay bà Lê Thị Cúc hiện là giáo viên đang công tác tại một trường THPT của TP Đà Nẵng. Ông Vĩnh cũng cho rằng không hiểu sao bà Cúc lại có hành động như vậy. “Sở Giáo dục sẽ thanh tra và mời cả hai bên, Trường tiểu học và THCS Đức Trí lẫn nơi công tác của bà Cúc để làm rõ sự việc. Sau khi có kết luận sẽ thông tin rõ cho mọi người được biết” – Ông Vĩnh nói.

Theo B.Vân (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường