Choáng váng clip trẻ 4 tuổi nói với mẹ 'Học làm gì, cô giáo chết rồi'

Ngày 28/09/2016 14:55 PM (GMT+7)

Thay vì dạy con những điều hay, lẽ phải, một bà mẹ lại vui thích quay clip con nói "Học làm... gì. Cô giáo chết rồi", gây bức xúc cộng đồng mạng.

Mấy ngày qua phụ huynh cả nước bày tỏ sự bất bình trước một clip bà mẹ hỏi con sao không đi học. Sẽ không có gì đáng nói nếu như câu trả lời của cậu bé khoảng 4 tuổi không khiến người lớn phải giật mình đến thế.

Theo đó, trong clip, một cậu bé mặc áo cam được người mẹ vừa quay vừa hỏi chuyện:

- Thế con không đi học à?

- Dạ

- Trả lời nốt, sao không đi học?

- Học làm...gì, cô giáo chết rồi!!!

Choáng váng clip trẻ 4 tuổi nói với mẹ Học làm gì, cô giáo chết rồi - 1

Clip cậu bé nói "Cô giáo chết rồi" khiến phụ huynh bức xúc.

Cậu bé rất khôi ngô và trả lời câu hỏi của mẹ rất rõ ràng. Có thể chính cậu bé cũng không hiểu được những gì đang nói vì cậu chỉ như "tờ giấy trắng", ai dạy gì thì máy móc nói theo. Trong khi đó, người mẹ lại có vẻ rất hoan hỉ với màn đối đáp của con.

Tuy nhiên, câu trả lời hồn nhiên không tưởng của em khiến nhiều phụ huynh bất ngờ vì cách dạy con của bà mẹ, còn các thầy cô giáo chỉ biết... thở dài.

Một phụ huynh bày tỏ: " Ôi! Chẳng thể biết người mẹ đăng để làm gì nữa? Một tờ giấy rất trắng đã bị vẽ và tô màu bẩn...hêt nói luôn".

Hay người khác viết: "Suýt phát khóc khi xem clip này. Mà có rất nhiều người comment cổ vũ mới kinh khủng".

Choáng váng clip trẻ 4 tuổi nói với mẹ Học làm gì, cô giáo chết rồi - 2

Nhiều cư dân mạng bày tỏ bất bình.

Chia sẻ suy nghĩ sau khi xem clip, Tiến sĩ Vũ Thu Hương, giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết: "Xem video clip trên, tôi vô cùng bức xúc. Dường như bé đã biến thành đồ chơi trong tay cha mẹ. Là người làm cha, làm mẹ, chúng ta cần nhận thức được trách nhiệm của mình và những ảnh hưởng đến cháu nhỏ. Cháu còn ở độ tuổi mầm non đã được dạy nói bậy, dạy thiếu tôn trọng giáo viên thì chắc chắn sau này, việc giáo dục cháu sẽ không hề đơn giản.

Trong 3 mục tiêu giáo dục: kiến thức, kĩ năng và thái độ hành vi, mục tiêu giáo dục đạo đức (thái độ và hành vi) là quan trọng nhất và khó nhất. Dạy 1 đứa trẻ học chữ khó 1 thì dạy đứa trẻ thái độ hành vi đúng đắn khó 100. Việc này đòi hỏi sự cố gắng của cả cha mẹ, thầy cô giáo, những thành viên khác trong gia đình và nhà trường. Tuy vậy, việc giáo dục này đôi khi còn không thực hiện được vì nhiều lý do khác.

Vậy mà cha mẹ cháu còn không nhận ra trách nhiệm của mình, không giáo dục trẻ đạo đức tư cách mà lại dạy trẻ nói tục, thiếu tôn trọng giáo viên. Việc này sẽ gây hại trực tiếp cho bé và ảnh hưởng đến những đứa trẻ khác".

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h