"Phúc XO bây giờ gọi là Phúc "nổ" được rồi!"

Ngày 13/04/2019 15:30 PM (GMT+7)

Cựu điều tra viên cao cấp, Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng cho rằng: “Từ những hiện tượng mạng như Phúc XO, Khá “bảnh” và gần đây nổi lên các trường hợp khác tương tự cho thấy, mạng xã hội luôn có tính hai mặt".

Sau Khá “bảnh” đến Phúc XO (tức Trần Ngọc Phúc) là những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội đã bị công an bắt giữ vì có những hành vi vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan công an, Phúc XO thừa nhận sự thật gây sốc rằng đa số trang sức đeo trên người trước đó là đồ giả với mục đích lăng-xê hình ảnh, quảng cáo cho bản thân. Dàn mô - tô tiền tỷ mang biển số tứ quý đều đứng tên người khác.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc Phúc XO cố tình xài đồ giả chính là "miếng bánh vẽ" và hình thức chơi trội của những kẻ thích thể hiện mình.

amp;#34;Phúc XO bây giờ gọi là Phúc amp;#34;nổamp;#34; được rồi!amp;#34; - 1

Phúc XO đưa lên mạng rất nhiều hình ảnh của mình đeo trĩu "vàng".

Trao đổi với PV, nhìn nhận dưới góc độ pháp lý, Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng, nguyên Đội trưởng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội cho rằng: “Hiện tượng giống như Phúc XO câu view đeo nhiều vàng giả rồi đăng hình lên khoe là xu hướng do ảnh hưởng của mạng xã hội.

Bởi vì, trong thế giới ảo của mạng xã hội rất dễ tung những điều thật giả lẫn lộn. Một số đối tượng đã lợi dụng đặc điểm đó của internet để gây sự chú ý của cộng đồng mạng bằng những thủ đoạn không bình thường.

Trong đó, có việc đưa những thông tin, hiện tượng không đúng thực tế để thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhằm phục vụ lợi ích nào đó của đối tượng, kể cả lợi ích bất hợp pháp”.

Thượng tá Nguyễn Xuân Hùng phân tích: “Ví dụ như trường hợp Khá “bảnh”, Dương Minh T. câu view để hoạt động cho vay nặng lãi, lôi kéo khách đến nhà hàng của mình.

Hoặc như trường hợp Phúc XO, bây giờ gọi là Phúc “nổ” được rồi, khi đối tượng này cố tình đeo cả đống vàng giả cũng là để thu hút mọi người, quảng cáo, lôi kéo họ đến quán karaoke của Phúc. Rồi từ đó, có những hoạt động không phù hợp với đạo đức, vi phạm pháp luật, ví dụ như tổ chức sử dụng ma túy”.

Vị cựu điều tra viên cao cấp Nguyễn Xuân Hùng cũng nhấn mạnh thêm: “Từ những trường hợp như Phúc XO, Khá “bảnh” và gần đây nổi lên các trường hợp khác tương tự cho thấy, mạng xã hội luôn có tính hai mặt.

Đây là những sự vụ được phát hiện, vạch trần kịp thời cũng là để cảnh báo cho mọi người, nhất là những người tham gia cộng đồng mạng cần tình táo, khách quan, thận trọng hơn trọng việc tiếp nhận các thông tin trên mạng.

Điều đó để tránh bị lôi kéo vào các hoạt động vi phạm pháp luật hay các hoạt động vi phạm đạo đức của các đối tượng này, tránh trở thành nạn nhân.

Hiện nay, rất nhiều người do không biết chọn lọc thông tin, không có quan điểm đánh giá nên tiếp nhận thông tin rất thụ động và bị các đối tượng lôi kéo hoặc ảo tưởng vào các đối tượng, cho nên dễ bị đánh lừa bởi các thông tin giả.

Trở lại vụ Phúc XO đeo vàng giả, tôi cho rằng đối tượng đã có chủ đích, để gây chú ý, lôi kéo người ta đến quán karaoke của Phúc. Khi quán đông khách thì Phúc có thêm thu nhập và để tăng thu nhập hơn nữa thì Phúc có những hoạt động vi phạm pháp luật khác, ví dụ như tổ chức sử dụng ma túy, rồi làm giả biển số…”.

Gần 20kg vàng trên người Phúc XO đều là... vàng giả!
Phúc XO khai nhận đeo gần 20kg vàng giả trên người, khoe khoang làm màu để kinh doanh thuận lợi hơn.
Theo Nguyễn Hường (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h