Quá khứ tình trường bất hảo của bác sỹ giết vợ mới cưới, phi tang xác chấn động Cao Bằng

Ngày 10/09/2018 08:15 AM (GMT+7)

Hải đã từng có vợ và 2 con, tuy nhiên trong quá trình đi học Hải tiếp tục cặp bồ, sau đó lấy thêm một vợ mới, chị H. bị Hải sát hại là người vợ chính thức thứ 2.

Video cơ quan công an lấy lời khai của Hải và nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân

Ngày 9/9, cơ quan công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người đối với Triệu Văn Hải (42 tuổi, ở Thành phố Cao Bằng). Theo đó, do mâu thuẫn vợ chồng, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ là chị Đặng Thị H. (30 tuổi), sau đó mang xác vợ phi tang xuống sông. Hải là một bác sĩ đang công tác tại BV Đa khoa Thành phố Cao Bằng, còn vợ làm kỹ sư tại Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Chị H., người bị Hải ra tay sát hại và phi tang xác là người vợ thứ 2 của Hải. Trước đó, Hải đã từng có một người vợ đầu và 2 đứa con (1 gái, 1 trai).

Quá khứ tình trường bất hảo của bác sỹ giết vợ mới cưới, phi tang xác chấn động Cao Bằng - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án mạng chấn động dư luận

Một người dân cùng quê Hải (ở Nguyên Bình, Cao Bằng) cho biết, Hải tốt nghiệp trung cấp y khoa và công tác tại Bệnh viện Nguyên Bình (Cao Bằng). Tại đây, Hải lấy vợ cũ là giáo viên, sinh được 2 người con một gái, một trai.

Trong quá trình công tác tại Bệnh viện Nguyên Bình, Hải đã đi học lên đại học (4 năm), sau đó là học lên BSCK I (2 năm). 2 vợ chồng Hải đã từng đưa đơn ra tòa ly dị. Tuy nhiên, qua 6 lần hòa giải, được sự động viên của gia đình, hai vợ chồng đã rút đơn.

Quá khứ tình trường bất hảo của bác sỹ giết vợ mới cưới, phi tang xác chấn động Cao Bằng - 2

Cầu sông Mãng nơi Hải khai đã phi tang xác vợ

Thời gian đi học, Hải cặp bồ với một người phụ nữ khác. Lần này người vợ cũ quyết định ra tòa ly dị và hồ sơ đã được toà án thụ lý năm 2014. “Trong quá trình sinh sống với người vợ cũ, Hải thường xuyên bạo hành vợ. Đến khi cặp bồ, do Hải có tính vũ phu, vì thế gần đến ngày cưới người phụ nữ này đã quyết định chia tay”, một người dân địa phương nơi Hải sinh sống chia sẻ.

Sau đó, qua sự giới thiệu, Hải quen và yêu chị Đặng Thị H. (30 tuổi, ở Quảng Uyên, Cao Bằng). Sau một thời gian tìm hiểu, Hải và chị H. quyết định đi đến hôn nhân vào khoảng tháng 4/2018 và chuyển ra Thành phố Cao Bằng làm việc, sinh sống.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thành phố Cao Bằng cho biết Hải mới chuyển ra bệnh viện công tác từ tháng 10/2017. Công việc của Hải là khám chữa bệnh chuyên ngành tai mũi họng. Hải chưa từng bị bệnh nhân, đồng nghiệp phản ánh về vấn đề gì.

Quá khứ tình trường bất hảo của bác sỹ giết vợ mới cưới, phi tang xác chấn động Cao Bằng - 3

Hải đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng

Trong khi đó, những người sống gần kề bên nhà Hải cho biết, tuy hai vợ chồng mới lấy nhau, nhưng Hải thường xuyên mâu thuẫn với vợ. Thậm chí, đã nhiều lần Hải dùng tay bóp cổ vợ, còn để lại cả vết thâm.

Chị H. đã có lần định bỏ đi (rằm tháng 7 âm lịch) nhưng vì tình nghĩa vợ chồng, chị quyết định ở lại thêm 1 tháng, cho chồng cơ hội sửa chữa. Thời gian 1 tháng trao cơ hội cho chồng chưa hết, thì Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết, sau đó còn chở xác vợ ra cầu sông Mãng phi tang.

Quá khứ tình trường bất hảo của bác sỹ giết vợ mới cưới, phi tang xác chấn động Cao Bằng - 4

Tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Theo lời khai của Hải, sau khi sát hại vợ, Hải còn ngồi uống rượu, viết thư để lại cho mọi người, sau đó ngủ một giấc. Đến 24 giờ ngày 30/8, sau khi ngủ dậy Hải đã cho xác vợ vào bao tải, chở ra sông phi tang.

Phi tang xác vợ xong, Hải chạy xe của vợ đi cầm cố, rồi lần trốn ở Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Nội và TPHCM. Ngày 7/9, sau khi từ TP HCM ra Hà Nội, nghỉ ở một nhà nghỉ khu vực Trần Duy Hưng, Hải đã bị cơ quan ập vào truy bắt. Tại đây, Hải đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ bác sỹ giết vợ mới cưới, phi tang xác: Trước một ngày, vợ chồng còn vui vẻ bên nhau
Những người hàng xóm cho biết, trước một ngày xảy ra sự việc hai vợ chồng còn vui vẻ, cùng nhau dọn nhà… Vì thế, khi án mạng xảy ra ai cũng bất ngờ.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng