Rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động tình nguyện

Ngày 04/07/2016 09:11 AM (GMT+7)

Sau vụ việc 3 nữ sinh ĐH Ngoại thương bị tử nạn trên đường đi tình nguyện tại Bình Liêu (Quảng Ninh), Thành Đoàn Hà Nội yêu cầu Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn nhanh chóng rà soát, chấn chỉnh lại các đội nhóm tình nguyện.

Về sự cố này, lãnh đạo ĐH Ngoại thương nói, trường đã tập huấn kỹ lưỡng cho các em trước khi lên đường. Tai nạn của 3 nữ sinh là tình huống bất khả kháng do lũ về quá bất ngờ.

Trước đó, ngày 21/6, tại Hà Nội, Đoàn trường Đại học Ngoại thương tổ chức Lễ ra quân Mùa hè xanh năm 2016, với sự tham gia của 20 đội tình nguyện đến từ các khoa, tiếp tục đi về những vùng đất khó để làm công tác thiện nguyện. 

Rà soát, chấn chỉnh lại hoạt động tình nguyện - 1

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội - Trần Anh Tuấn

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn trường Ngoại thương, thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên. Giúp đỡ bà con thôn, bản ở huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) là một phần trong chiến dịch Mùa hè xanh của Đại học Ngoại thương. Trước sự cố đau lòng này, ĐH Ngoại thương đã tạm dừng hoạt động 19 đội tình nguyện Mùa hè xanh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Ngày 3/7, T.Ư Đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam cử đoàn công tác tới từng gia đình của 3 nữ sinh tử nạn thăm viếng, chia buồn, hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng. Thành Đoàn Hà Nội cũng cử đoàn công tác đến từng gia đình nữ sinh tử nạn phúng viếng, hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng.

Chấn chỉnh hoạt động tình nguyện

Trước sự ra đi của 3 nữ sinh ĐH Ngoại thương, anh Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết, ngay khi nhận được tin báo, thành Đoàn Hà Nội đã cử đoàn công tác do anh Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn về Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn cũng gọi điện, gửi công văn hỏa tốc đến các đoàn trường, cấp ủy chính quyền nhanh chóng rà soát lại hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh trên các địa bàn; nhắc nhở các tình nguyện viên nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành kỷ luật trong quá trình tình nguyện để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Anh Tuấn cho biết, lâu nay, hoạt động tình nguyện luôn được chuẩn bị và tập huấn rất kỹ lưỡng. “Trước khi triển khai hè tình nguyện, chúng tôi đều tổ chức các hội nghị tập huấn. Riêng mùa hè này, chúng tôi tổ chức hai hội nghị: Hội nghị dành cho các đội trưởng đội tình nguyện; hội nghị triển khai cho tất cả đoàn thanh niên, Hội sinh viên các trường đã quán triệt rất kỹ các nội dung tình nguyện, trong đó chú trọng nội dung về an toàn tình nguyện, từ khâu tuyển chọn tình nguyện viên, tiền trạm, phối hợp với địa bàn sở tại thế nào”, anh Tuấn nói. 

Mặc dù đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, tuy nhiên, theo anh Tuấn do hoạt động tình nguyện diễn ra vào tháng 7, tháng 8 là mùa mưa; địa bàn diễn ra hoạt động tình nguyện thường là miền núi, vùng sâu, vùng xa, hiểm trở; các bạn trẻ tình nguyện chưa có nhiều kỹ năng thoát hiểm, lánh nạn.

Tra cứu GỢI Ý GIẢI CÁC MÔN THI THPT QUỐC GIA 2016 nhanh nhất tạihttp://diemthi.24h.com.vn/

Nhắn tin để nhận Gợi ý giải đề thi các môn THPT Quốc Gia năm 2016 sau khi kết thúc giờ thi,
soạn tin: 

DA [MãMôn] [MãĐề] gửi 6722

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Sinh mã đề 123 , soạn tin:
DA SINH 123 gửi 6722
(Để xem chi tiết bấm đây)

Theo Lưu Trinh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h