Sập lò vôi ở Hải Dương, 5 người thiệt mạng

Ngày 03/07/2016 22:18 PM (GMT+7)

Lò vôi bất ngờ đổ sập khiến 5 người đang dọn dẹp bên trong tử vong.

Tối 3.7, ông Lê Văn Bí, Phó Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, khoảng 14h chiều cùng ngày, lò vôi tư nhân của gia đình nhà ông Nguyễn Văn Văn (trú tại khu 6 Vạn Chánh, thị trấn Phú Thứ) bất ngờ đổ sập khiến 5 người làm việc bên trong tử vong.

sap lo voi o hai duong, 5 nguoi thiet mang - 1

Thi thể các nạn nhân được đưa đưa ra bên ngoài.

Theo ông Bí, thông tin ban đầu, lò vôi của gia đình ông Văn đã được sửa chữa cách đây 10 ngày. Chiều 3.7, hai người con (trong đó có một người con nuôi) của ông Văn và 3 lao động tự do người địa phương vào trong lò vôi dọn dẹp thì lò bị sập khiến 5 người bị vùi lấp.

sap lo voi o hai duong, 5 nguoi thiet mang - 2

 Hiện trường nơi lò vô bị sập khiến 5 người tử vong tại chỗ.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng cùng với người dân địa phương đã đào bới vật liệu tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, khi được tìm thấy, 5 người gặp nạn đều đã tử vong.

Danh tính 5 nạn nhân được xác định gồm: Ông Trương Văn Cối, ông Nguyễn Văn Vĩ, ông Trương Văn Bưởi, con trai chủ lò vôi là Nguyễn Văn Luân (cùng trú tại thị trấn Phú Thứ) và nạn nhân tên Ngọc (quê ở Lạng Sơn), con nuôi ông Văn.

Theo ông Lê Văn Bí sau khi xảy ra sự việc, ông đã trực tiếp tới hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương cứu hộ các nạn nhân nhưng tiếc không ai qua khỏi. Bước đầu chính quyền hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong hơn 5 triệu đồng.

UBND huyện Kinh Môn đã yêu cầu cơ quan công an làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự