Sắp ra mắt Đội săn bắt cướp ở TP HCM

Ngày 19/08/2016 11:06 AM (GMT+7)

Theo kế hoạch cuối năm nay sẽ ra mắt Đội săn bắt cướp ở TP HCM. Bước đầu sẽ cho thí điểm hoạt động ở một số quận, huyện.

Công an TP HCM cho biết đã xây dựng xong kế hoạch để thành lập lực lượng săn bắt cướp. Trước mắt sẽ tổ chức các lớp đào tạo tập huấn các kỹ năng tuần tra, nhận diện đối tượng, kỹ năng khống chế tội phạm,…

sap ra mat doi san bat cuop o tp hcm - 1

Lực lượng săn bắt cướp TP HCM trong một lần khống chế đối tượng

“Lớp tập huấn chia làm 3 đợt, cuối tháng 9 này sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình đào tạo. Chúng tôi rất quan tâm và kỳ vọng vào lực lượng này. Theo dự kiến cuối năm nay sẽ ra mắt đội săn bắt cướp”, một cán bộ công tác tại Công an TP HCM cho biết.

Cũng theo vị cán bộ trên, bước đầu sẽ cho thí điểm lực lượng săn bắt cướp hoạt động ở các quận, huyện như quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, quận 7, huyện Nhà Bè,… Sau khi đánh giá tình hình sẽ nhân rộng ra toàn TP.

Được biết, sau năm 1975 tình hình tội phạm tại TP HCM diễn biến phức tạp, trung bình 40 phút xảy ra một vụ cướp. Để giải quyết tình trạng này vào tháng 3-1978, Đội săn bắt cướp ra đời. Lực lượng này khi hoạt động được phép chạy xe vào đường cấm, được kiểm tra tất cả mọi người, sau khi bắn chỉ thiên cảnh cáo sẽ được phép bắn súng trực tiếp vào tội phạm…

Thời điểm đó nhắc đến lực lượng săn bắt cướp, tội phạm ở TP HCM rất run sợ.

Nhiều tên tuổi được nhiều người yêu mến như Hai Thành, Lý Đại Bàng, Mai Văn Tấn, Lê Thanh Liêm,...

Sau đó tình hình an ninh trật tự TP HCM bình yên, lực lượng này được giải tán.

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ