Sau thời khắc giao thừa Bắc Bộ có mưa xuân, trời rét nhẹ

Ngày 18/02/2015 14:10 PM (GMT+7)

Sáng nay (18.2), một đợt không khí lạnh từ phía bắc tăng cường yếu xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa nhỏ vài nơi khiến nhiệt độ các tỉnh, thành giảm nhẹ. Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết.

Dự báo chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng yếu xuống Bắc Bộ sau ổn định. Theo đó, từ chập tối đến trước giao thừa miền Bắc không mưa, riêng các tỉnh vùng núi có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi.

Sau thời khắc giao thừa có mưa xuân lất phất vài nơi, trời rét nhẹ, vùng cao trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng và ven biển, trong đó có cả thủ đô Hà Nội phổ biến từ 17-19 độ C, vùng núi thấp hơn 13-15 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong khoảng 11-13 độ C. Phía tây Bắc Bộ dao động từ 17-19 độ C, vùng núi 12-14 độ C. Sa Pa (Lào Cai) lạnh rét 9-11 độ C.

Thời tiết đêm giao thừa rất thuận lợi cho việc tổ chức các màn vui xuân ngoài trời.

Sau thời khắc giao thừa Bắc Bộ có mưa xuân, trời rét nhẹ - 1

Sau thời khắc giao thừa có mưa xuân lất phất vài nơi, trời rét nhẹ, vùng cao trời rét.

Sang ngày 19.2 (tức Mùng 1 Tết), miền Bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trưa chiều giảm mây và có nắng, nhiệt độ tăng dần lên, tiện lợi cho mọi người đi chúc Tết và du xuân.

Các tỉnh miền Trung đêm giao thừa có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phía bắc từ 18-21 độ C, phía nam 21-24 độ C. Sang ngày 19.2, phía bắc sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày trời nắng.

Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C. Vào ngày 19.2, sáng sớm có sương mù nhẹ vài nơi, ngày trời nắng.

 Các tỉnh Nam Bộ đêm không mưa và khá mát mẻ, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 21-24 độ C. Sang ngày 19.2, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày trời nắng và khá oi bức.  

Theo Thái Dương (Dân Việt)