Sốc: Bé gái 9 tuổi ở Thái Lan tự lái ô tô đến trường

Ngày 10/12/2014 15:28 PM (GMT+7)

Clip một học sinh nữ 9 tuổi lái xe đến trường đã nhận được không ít chỉ trích của các bậc phụ huynh.

Clip có tên: "Câu chuyện thật, cha cho phép con nhỏ lái xe đến trường" do người có tài khoản Facebook Wiz Suwit đăng trên trang "You Like Clip Ded" ngày 9/12 cho thấy một cô bé 9 tuổi tự lái xe ô tô màu đỏ đi học.

Hình ảnh học sinh nữ 9 tuổi lái ô tô đến trường nhận được gần 1 triệu lượt xem và hơn 12.000 bình luận. Hầu hết mọi người phẫn nộ trước cảnh vô cùng nguy hiểm vì bé gái chưa đủ tuổi đã lái ô tô ra đường. Dân mạng không chỉ lo ngại cho tính mạng của học sinh nữ này mà còn đối với những lái xe khác. Tuy nhiên, một số người lại cho biết cô bé đã làm rất tốt.

Một người có tên Chanji VinzDayz cho biết: "Đây chắc chắn là hành động vi phạm luật vì cô bé không có giấy phép lái xe, sự trưởng thành và không có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn khi gặp sự cố trên đường. Nếu có một tai nạn bất ngờ thì coi như là... tự sát".

Louis Lunthom, một thành viên khác trong nhóm bày tỏ, anh tôn trọng những ai có thể làm tốt những điều mà người cùng tuổi không làm được nhưng không phải trong trường hợp này. Nó quá nguy hiểm cho người khác. Người này tự hỏi nếu như trong tình huống bị ô tô khác cắt ngang trước mặt hoặc bị vượt qua thì liệu cô bé có thể phản ứng kịp và đưa ra quyết định đúng đắn để tránh nguy hiểm.

Sốc: Bé gái 9 tuổi ở Thái Lan tự lái ô tô đến trường - 1

Bé 9 tuổi lái xe đến trường.

Theo Thairath, cha của nữ sinh 9 tuổi lái ô tô đến trường là Yongyuth Mankaprathum cho biết, con gái bắt đầu lái xe năm lên 7 tuổi. Bình thường, cô bé lái xe 8 cây số đến trường học trong huyện Mueang Surat Thani, tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.

Chuyến đi dài nhất của học sinh 9 tuổi này là từ Surat Thani đến Phuket trong chiếc Land Rover mà không có bất kỳ tai nạn nào.

Trong clip, người cha để con gái lái xe một mình còn ông lại lái chiếc ô tô khác để quay lại cảnh con mình đi xe. Người cha này thừa nhận đó là hành vi bất hợp pháp và sẽ không để con gái 9 tuổi lái xe một lần nữa.

Ông Yongyuth bày tỏ, cô bé rất buồn và hỏi lý do tại sao mình không thể tiếp tục lái xe trong khi chưa bao giờ gây ra tai nạn, anh đã giải thích rằng đó là quy định.

Ông Pol Col Suwat Suksri, Giám đốc Sở Cảnh sát Surat Thani cho biết, cảnh sát đã lập biên bản đối với ông Yongyuth và người này phải nộp phạt 2.000 baht (khoảng 1,4 triệu đồng). Do chưa có điều khoản phạt lái xe chưa đủ tuổi nên gia đình cô bé chỉ bị phạt cảnh cáo.

Theo Tào Nga (Bangkokpost)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường