Sự thật đau lòng phía sau vụ hai người phụ nữ bị đánh bầm giập vì nghi bắt cóc trẻ con ở Hà Nội

Ngày 23/07/2017 04:30 AM (GMT+7)

Theo xác minh của công an, hai người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em là thành viên của Hợp tác xã tình thương, đi bán tăm.

Liên quan đến sự việc hai người phụ nữ bị đánh bầm giập vì nghi bắt cóc trẻ em tại Sóc Sơn (Hà Nội), tối ngày 22/7 cơ quan chức năng đã có thông tin chính thức về sự việc. Theo đó, hai người này không phải là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Tại cơ quan chức năng, danh tính hai người phụ nữ được xác định là, N.T.P (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội) và L.T.B (40 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội) và N.T.P (52 tuổi, trú tại Ứng Hòa, Hà Nội).

Qua khai thác tại chỗ, được biết cả hai người phụ nữ này đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, đến xã Mai Đình (Sóc Sơn – Hà Nội) để bán tăm.

Sự thật đau lòng phía sau vụ hai người phụ nữ bị đánh bầm giập vì nghi bắt cóc trẻ con ở Hà Nội - 1

Chính quyền huyện Sóc Sơn phủ nhận thông tin hai người phụ nữ bắt cóc trẻ em.

Ông Lê Hữu Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Sóc Sơn cho biết, theo báo cáo của Công an huyện thì không có chuyện hai người phụ nữ này bắt cóc trẻ em. Hiện công an cũng đã đưa cả hai tới bệnh viện để khám.

Về phía chính quyền sở tại, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Mai Đình cho biết, tại thời điểm xảy ra sự việc, phát hiện có 50 gói tăm cùng với giấy giới thiệu của hợp tác xã trong hành lý của họ.

“Hiện Công an huyện Sóc Sơn đã đưa hai phụ nữ đi khám thương tích, đồng thời cử lực lượng về Hợp tác xã tình thương Mỹ Đức xác định cả hai có đúng là làm việc ở đây hay không”, ông Thắng thông tin.

Cũng theo ông Thắng, hai phụ nữ bắt xe buýt đến địa bàn để bán tăm. Khi gọi cháu A. để cho kẹo thì một người hàng xóm nhìn thấy. Trong lúc hỏi chuyện, người hàng xóm xảy ra to tiếng nên đuổi hai người phụ nữ đi.

Một lúc sau, gặp mẹ của cháu bé, người này kể lại câu chuyện. Cho rằng các đối tượng muốn bắt cóc con của mình, mẹ cháu hô hoán mọi người đuổi theo.

Hai phụ nữ bán tăm đi đến địa phận xã bên cạnh thì bị đuổi kịp, hàng trăm người dân đã vây kín, đánh đập.

Trước đó, trưa ngày 22/7 trên mạng xã hội xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khống chế và đánh đập hai người phụ nữ.

Lý do được đưa ra là, người dân nghi ngờ hai người phụ nữ lạ mặt đến giả bán tăm sau đó lừa cho kẹo và bắt cóc trẻ con.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em