Sự thật sốc vụ bé trai bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm trở về tìm gia đình

Ngày 18/09/2018 10:15 AM (GMT+7)

Không có chuyện bé trai bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm tìm được đường về.

Chiều 17/9, Công an Tp. Bắc Ninh thông tin, không có chuyện bé trai bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm tìm được đường về Việt Nam như cháu bé khai báo và các trang mạng đưa tin.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 15/9, một người đang bán vịt quay trên địa bàn phường Đáp Cầu, TP Bắc Ninh trông thấy 1 thiếu niên (khoảng 16 - 17 tuổi) đi bộ vật vờ xin ăn. Người bán vịt đã cho cháu bé ăn và gạn hỏi thì cháu bé cho biết vừa trốn khỏi Trung Quốc chạy về Việt Nam sau 10 năm bị bắt cóc.

Sự thật sốc vụ bé trai bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm trở về tìm gia đình - 1

Công an TP Bắc Ninh đã cho cháu ăn uống, động viên trình báo, đồng thời phối hợp với Công an các tỉnh khẩn trương rà soát các trường hợp mất tích để tìm người thân cho Mạnh.

Ngay sau đó, người bán vịt đã đưa cháu bé lên trụ sở công an phường Đáp Cầu (TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) trình báo. Sau khi tiếp nhận và xử lý thông tin ban đầu, Công an phường Đáp Cầu đã báo cáo và chuyển bé trai lên trụ sở Công an TP Bắc Ninh để tiếp tục xử lý vụ việc.

Tại Công an TP Bắc Ninh, cháu bé khai tên là Mạnh, không biết sinh năm bao nhiêu, chỉ nhớ bố tên là Hùng, làm nghề đi biển cùng 2 chú ở cạnh nhà, mẹ tên là Tuyền, quê ở tỉnh Quảng Ninh. Khi cháu thất lạc thì cháu là con duy nhất, khi đó cháu học lớp 1 được mấy ngày. Cháu bị lạc khoảng 10 năm nay, bị đưa sang Trung Quốc làm ở hầm mỏ, ăn uống kham khổ.

Cháu bé kể, khi làm ở hầm mỏ, cháu có quen biết một chú lái xe chở than người Việt Nam. Người lái xe này thương cháu nhỏ phải làm việc cật lực, vất vả nơi hầm tối nên tìm cơ hội khi quản lý mỏ không để ý đã cho cháu lên thùng xe tải, vùi than lên kín người, chỉ hở mũi để thở rồi chở ra ngoài.

Sự thật sốc vụ bé trai bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm trở về tìm gia đình - 2

Cháu bé thời điểm được người bán vịt cho ăn rồi đưa đến công an trình báo

"Khi ra được ngoài, chú ấy nói đã đến biên giới rồi, cháu phải chạy nhanh lên về Việt Nam. Sau khoảng 3-4 ngày chạy bộ, cháu mệt lả vì chỉ uống nước, ăn quả dại, không dám xin ăn ai do sợ bị bắt lại. Về đến địa phận tỉnh Bắc Ninh cháu đói lả và may mắn được người đàn ông bán vịt quay hỏi han cho ăn, rồi đưa đến Công an phường Đáp Cầu, TP Bắc Ninh."

Vụ việc cháu bé bị bắt cóc từ năm 6 tuổi, sau 10 năm lang bạt nơi xứ người đã tìm được đường trở về quê hương gây xúc động mạnh cộng đồng mạng. Sau khi thông tin được chia sẻ, một số người đã đến Công an TP Bắc Ninh để gặp cháu Mạnh xem phải con cháu mình đã bị thất lạc, nhưng các thông tin chưa trùng khớp với lời khai của cháu Mạnh.  

Công an TP Bắc Ninh đã cho cháu bé ăn uống, động viên trình báo, đồng thời phối hợp với Công an các tỉnh khẩn trương rà soát các trường hợp mất tích để tìm người thân cho cháu bé.

Đến chiều tối 17/9, có một gia đình ở Thái Nguyên liên lạc với Công an TP Bắc Ninh cho biết, cháu bé là con của họ, mới đi khỏi gia đình chứ không phải cháu trốn về từ Trung Quốc. Gia đình trên hẹn đến ngày 18/9 sẽ đến Công an TP Bắc Ninh làm việc, cung cấp giấy tờ, thông tin để đón cháu về.

Bị bắt cóc sang Trung Quốc 10 năm, nam thanh niên trốn về được nhưng không nhớ địa chỉ nhà
Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, nam thanh niên này bị bắt cóc bán sang Trung Quốc từ lúc 6 tuổi, đến nay đã 10 năm mới có cơ hội trốn về Việt...
Theo Hải Quỳnh (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h