Sydney bắn pháo hoa hoành tráng chưa từng có chào năm mới

Ngày 31/12/2015 19:52 PM (GMT+7)

Bất chấp quan ngại tấn công khủng bố, thành phố Sydney (Úc) vẫn tổ chức bắn pháo hoa hoành tráng nhất từ trước tới nay vào đêm Giao thừa để chào mừng Năm mới 2016.

Màn bắn pháo hoa hoành tráng chào đón năm mới sẽ diễn ra tại nhà hát và cầu cảng Sydney - thành phố lớn nhất của Úc, nơi đón Giao thừa đầu tiên trên thế giới.

“Nó (màn bắn pháo hoa) sẽ được tổ chức hoành tráng hơn mọi năm”, Thị trưởng Sydney Clover Moore nhấn mạnh.

Chủ đề của màn bắn pháo hoa năm 2016 ở Sydney là “Thành phố của những sắc màu”. Theo đó, 7 tấn pháo hoa sẽ được sử dụng trong đêm Giao thừa, trong đó bao gồm 11.000 ống pháo, 25.000 pháo hoa sao băng và 100.000 pháo hoa hiệu ứng.

Sydney bắn pháo hoa hoành tráng chưa từng có chào năm mới - 1

Màn bắn pháo hoa chào mừng năm 2015 ở Sydney, Úc.

Hong Kong, Bắc Kinh, Singapore và các thành phố châu Á khác cũng sẽ tổ chức bắn pháo hoa mừng Năm mới vào đêm Giao thừa hôm nay. 

Bất chấp những quan ngại tấn công khủng bố, ước tính, sẽ vẫn có hàng triệu người ở khắp các châu lục từ  Châu Á, Trung Đông, Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ vẫn sẽ đổ xuống đường ăn mừng Năm mới 2016.

Một vài thủ đô trên thế giới đã quyết định không bắn pháo hoa đêm Giao thừa để ngăn chặn các mối đe dọa tấn công khủng bố bao gồm Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ).

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot