Tá hỏa đồ chơi Doremon kể chuyện tự tử

Ngày 05/08/2015 13:01 PM (GMT+7)

"Chúng ta thà chết vì con người, vì lũ chó, vì đại bàng. Thà chết! Thà chết quách 1 lần cho rồi. Ta đâm đầu xuống đất tự tử đi. Và chúng chạy ra hố để tự tử..." là nội dung phản cảm ghi âm trong đồ chơi mèo máy Doremon được bày bán tràn lan.

Hình ảnh chú mèo máy Doremon từ lâu đã trở nên rất quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam qua những cuốn truyện tranh lý thú và bổ ích. Thế nhưng khi xuất hiện trên phố Lương Văn Can (Hà Nội) với hình dạng của một món đồ chơi thông minh, có thể đọc và kể truyện thì những câu chuyện phát ra từ chú mèo máy lại có những nội dung vô cùng phản cảm.

Chú mèo máy đồ chơi kể chuyện chết chóc, tự tử.

"Chúng ta thà chết vì con người, vì lũ chó, vì đại bàng. Thà chết! Thà chết quách 1 lần cho rồi. Ta đâm đầu xuống đất tự tử đi. Và chúng chạy ra hố để tự tử...". Một câu chuyện chưa đến 100 chữ, không hề có ý nghĩa giáo dục cho trẻ em nhưng rất nhiều lần nhắc đến các từ "chết", "tự tử".

Một loại đồ chơi khác cũng có chức năng tương tự nhưng được lắp ráp giống hệt một chiếc điện thoại di động, giá bán chỉ vài chục nghìn nên rất hút khách. Tuy nhiên, nội dung được ghi âm trong những sản phẩm này lại chẳng có ai kiểm soát.

Ngoài mèo máy, đồ chơi kiểu dáng iPhone cũng được nhiều người mua cho con em mình.

Đồ chơi không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan.

"Cái này trẻ con rất thích mua vì giống iPhone và biết kể chuyện", một người bán hàng tại đây cho biết. Cũng theo chia sẻ của người bán hàng, món đồ chơi này được bán rất nhiều.

Dù không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như không có tem hợp quy theo quy định nhưng các sản phẩm có nội dung phản cảm vẫn được bày bán tràn lan, trên bao bì được tô vẽ bằng nhiều lời quảng cáo mĩ miều như "Khai phá kho báu trí tuệ của nhi đồng" hay "Xúc tiến sự trưởng thành của bộ óc, trí tuệ của nhi đồng"...

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, Đội trưởng Đội quản lý thị trường quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị sẽ kiểm tra và xử lý ngay nếu phát hiện sai phạm.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV.

Tào Nga (Khai thác từ VTV)