Tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: Nhân chứng kể lại phút định mệnh

Ngày 16/09/2018 08:10 AM (GMT+7)

"Tôi nghe thấy "ầm" 1 tiếng rồi cả xe bồn và xe khách bay cao lên không trung... tôi chạy lại xem thì thấy người nằm la liệt", ông Hoàng Công Lập, thôn Sân Bay, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường hoảng sợ kể lại vụ tai nạn thảm khốc 13 người chết.

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Công Lập cho biết: "Chiếc xe bồn mất phanh phi nhanh như bay từ đầu đường đôi xuống. Chắc tài xế xe bồn nhìn thấy xe khách và một xe khác đang đi phía trước nên mới bẻ lái đi trái đường để tránh va chạm. Khi xe bồn đến đầu cầu Tiên Bình, có xe tải đang dừng sửa chữa, xe bồn tiếp tục bẻ lái qua dải phân cách tránh xe tải thì xảy ra va chạm với xe khách".

tai nan tham khoc 13 nguoi chet o lai chau: nhan chung ke lai phut dinh menh - 1

Ông Hoàng Công Lập chia sẻ với phóng viên Dân Việt về vụ tai nạn thảm khốc.

tai nan tham khoc 13 nguoi chet o lai chau: nhan chung ke lai phut dinh menh - 2

Xe bay lên cả ngọn tre.

"Sự việc diễn ra quá nhanh, tôi chỉ kịp nhìn và nghe thấy một tiếng nổ lớn rồi cả 2 chiếc xe bay tung lên không trung, mọi thứ bay tứ tung được vài giây thì đổ uỳnh xuống suối. Lúc sau tôi chạy ra xem thì thấy người dân bế 1 đứa trẻ từ đống đổ nát lên. Không cầm được nước mắt nên tôi gọi các thanh niên gần đó vào phá xe cứu người", ông Lập xót xa nói.

tai nan tham khoc 13 nguoi chet o lai chau: nhan chung ke lai phut dinh menh - 3

Cũng theo ông Lập, trước đây tại cầu Tiên Bình đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông khiến nhiều người mất mạng.

tai nan tham khoc 13 nguoi chet o lai chau: nhan chung ke lai phut dinh menh - 4

Hiện trường vụ tai nạn.

Chị Nguyễn Thị Dâu (ở bản Tiên Bình, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) kể lại: "Tôi đang cắt cỏ bên đường thì nhìn thấy xe bồn lao nhanh từ trên dốc xuống. Nghi có chuyện không lành, tôi vội chạy ra xa để phòng tránh. Lúc tôi quay lại nhìn thì không thấy ô tô ấy đâu nữa. Nghe mọi người hô hoán, tôi chạy ra xem thấy mọi thứ đã tan tành, xác người nằm ngổn ngang dưới gầm xe".

Như Dân Việt đã đưa tin, sáng 15.9, chiếc xe bồn bị mất phanh đâm ôtô khách 16 chỗ ở quốc lộ 4D thuộc khu vực thị trấn Tam Đường (Lai Châu) khiến 13 người chết, 3 người bị thương.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trương Hòa Bình đã có công điện khẩn chỉ đạo sớm khắc phục hậu quả tai nạn thảm khốc ở Lai Châu.

Tai nạn thảm khốc 13 người chết ở Lai Châu: Tang thương bao phủ bệnh viện
13 nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng sáng nay (15.9) đã được đưa vào nhà xác Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Đường, Lai Châu khiến...
Theo Tuệ Linh - Văn Chiến (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn thảm khốc ở Lai Châu