Tâm sự người mẹ có con bị bố bạo hành dã man

Ngày 01/06/2015 19:00 PM (GMT+7)

Khi công an đến, Tuấn kiên quyết không hợp tác. Qua vận động, thuyết phục, gã mới chấp nhận mở cửa. Trước mắt công an, cháu Nhi ngồi co ro, ôm cánh tay đang sưng vù, tránh ánh mắt của cha. Cháu nói một cách khó nhọc: “Con bị ngã phía sau nhà”.

Ba ngày qua, thông tin cháu Hoàng Thị Linh Nhi (SN 2005) bị cha là Hoàng Xuân Tuấn (SN 1984, xã Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) bạo hành khiến dư luận vô cùng bức xúc. Trong căn nhà nhỏ, chị Lê Thị Hải (SN 1984, mẹ cháu Nhi) nghẹn đắng: “Tôi biết, Tuấn là người vũ phu. Nhưng, không ngờ, Tuấn lại có thể đánh đập chính con gái mình đến bầm mắt, gãy tay”.

Giọng hiu hắt, chị kể, năm 2004, đi làm thuê tại TP.HCM, chị gặp Tuấn. Gã tán tỉnh chị suốt nhiều tháng liền. Hai người hợp tình, hợp tính, được sự đồng ý của hai gia đình nên tổ chức lễ thành hôn. Thuở mới cưới, tình cảm vợ chồng khá mặn nồng. Tuấn tỏ ra yêu thương, chiều chuộng vợ.

Chị Hải đau xót khi con bị chồng cũ bạo hành

Vài tháng sau, chị Hải mang thai, sinh hạ cháu Nhi. Chị cũng không lý giải được tại sao, từ khi đứa con đầu lòng ra đời, tính cách chồng lại thay đổi hoàn toàn. Vẻ hiền lành ngày nào giờ thay bằng khó chịu, lúc nào cũng hầm hè, chực chờ gây sự. Rồi, những trận “mưa” chửi, đòn roi ngày một đều đặn. Lắm khi, chị nhỏ nhẹ khuyên chồng nhưng mọi chuyện vẫn như cũ.

Sức chịu đựng có hạn. Khi không chịu đựng nỗi sự cục cằn của chồng, chị lén bồng cháu Nhi vào tỉnh Bình Phước trốn. Mấy tháng sau, Tuấn tìm được địa chỉ, tìm vào tận nơi. Gã xin lỗi, ngỏ ý muốn đón vợ con về. Gã hứa hẹn sẽ không bao giờ đánh đập nữa.

Tình cảm của chị Hải đối với chồng vẫn còn. Vả lại, chị không muốn con lớn lên thiếu vắng tình cha nên đồng ý trở về Quảng Trị sống. Vài tháng sau, chị lại mang thai, sinh hạ đứa con thứ hai. Khi cháu thứ hai ra đời, ngựa quen đường cũ, Tuấn lại đánh đập vợ con dã man. Không ít lần, đánh chị Hải xong, gã lại chuyển sang đánh cháu Nhi.

Năm 2013, chị nghĩ, nếu cứ cắn răng chịu đựng cảnh bị bạo hành thì lớn lên, hai con cũng bị rạn vỡ trong tâm hồn. Với hy vọng hai con có cuộc sống tốt hơn, chị quyết định viết đơn ly hôn. Tòa chấp thuận đơn của chị, giao hai đứa con cho mẹ nuôi.

Chị dẫn hai con về quê ngoại tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Sau vài tuần, chị gửi cháu Nhi lại cho ngoại, còn mình đưa đứa thứ hai vào miền Nam làm thuê. Mỗi tháng, chị lại gửi tiền về cho mẹ nuôi con gái. Cháu cũng được đi học đàn hoàng.

Vào ngày 27/4/2015, Tuấn đón lõng, chở cháu Nhi đi. Gã chở con gái bằng xe máy khắp các tỉnh Nam Trung Bộ. Sau cùng, gã trở về nhà tại xã Cam Lộ.

Ba Tuấn đã mất. Mẹ gã vào Đà Nẵng sống với người con thứ. Do đó, căn nhà chỉ có mỗi mình gã và cháu Nhi. Trước đây, Tuấn thường đi làm ăn xa, ít tiếp xúc với mọi người. Khi trở về, suốt ngày gã khép cửa, bất kể đi đâu cũng đóng cửa lại. Chị Hải cho rằng, đây cũng chính là lý do khiến việc con gái bị bạo hành mà không ai hay biết.

Chị cho biết, từ khi nhập viện, mỗi đêm, trong lúc ngủ, cháu Nhi thường khóc. Khi trò chuyện với mẹ, cháu Nhi cho biết, từ khi bị bắt vào Quảng Trị, cha chỉ cho ăn cháo trắng hoặc cơm chan nước tương. Ngày nào, Tuấn cũng dùng tay tát vào mặt, xô ngã rồi dùng tuýt sắt đánh. Có lần, Tuấn còn thả con gái xuống giếng sâu ba mét. May sao, cháu Nhi cầm được dây gàu bò lên. “Mỗi khi đánh, cha thường hét, tao đánh cho đến khi nào mẹ mày về thì thôi”, cháu Nhi khóc.

Vì quá tức giận trước hành vi của Tuấn đối với con gái nên chị Hải đã gửi đơn đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự vì hành vi đánh đập dã man. “Tôi chỉ mong, sau chuyện này, Tuấn để cho mẹ con tôi được yên. Tôi thì sao cũng được, nhưng hai cháu còn quá nhỏ. Nếu cứ tiếp tục như thế này, khi lớn lên, hai cháu sẽ tổn thương về tinh thần rất nhiều”, người mẹ xót xa.

Theo hồ sơ bệnh án, cháu Nhi bị đa thương tích. Cháu bị sưng phù nề gò má phải, mắt trái thâm tím, tay trái bị gãy, khuỷu tay phải bầm tím, rách da, hai phần mông, hông phải bị chạm thương, rướm máu…

Do hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian điều trị, ban giám đốc bệnh viện ưu đãi về chế độ ăn uống, điều trị lẫn viện phí. Ngoài ra, bệnh viện cũng có phương án phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Cam Lộ phân công nhân viên y tế chăm sóc cho cháu Nhi. Tuy nhiên, đến nay, người thân của cháu vẫn chưa đồng thuận.

Cánh tay của cháu Nhi bị gãy vì cha đánh

Trong khi đó, thiếu tá Nguyễn Thanh Long (Phó trưởng Công an huyện Cam Lộ) cho biết, công an nhận được thông tin cháu Nhi bị cha bạo hành liền kết hợp với Hội phụ nữ đến xác minh sự việc. Khi thấy người đến, Tuấn kiên quyết không hợp tác. Qua vận động, thuyết phục, gã mới chấp nhận mở cửa.

Trước mắt công an, cháu Nhi ngồi co ro, ôm cánh tay đang sưng vù, tránh ánh mắt của cha. Cháu nói một cách khó nhọc: “Con bị ngã phía sau nhà”. Trong khi đó, Tuấn vẫn bình thản đứng nhìn con gái với ánh mắt thách thức. Công an áp giải Tuấn lên trụ sở, đồng thời đưa cháu Nhi đến bệnh viện.

Tại cơ qun điều tra, Tuấn thừa nhận toàn bộ hành vi đã gây ra đối với con. Sau khi lấy lời khai, Tuấn tuyệt thực, không chịu ăn uống gì. Sau cùng, công an đành cho gã trở về.

Thiếu tá Long cho biết, hiện tại vẫn đang chờ kết quả giám định sức khỏe của cháu Nhi. Khi có kết luận, cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi hành hạ con ruột.

Theo Ngự Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạo hành gia đình