Tàu điện ngầm đâm nhau ở Seoul, 170 người bị thương

Ngày 02/05/2014 16:19 PM (GMT+7)

Ít nhất 170 người bị thương sau khi 2 tàu điện ngầm va chạm nhau ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Yonhap đưa tin, vụ va chạm này xảy ra vào lúc 15h30 theo giờ địa phương tại nhà ga Sangwangsimni. Ban điều hành nhà ga cho hay, do lỗi kỹ thuật, một tàu ở đường ray số 2 đâm vào phía sau tàu đứng yên.

Vụ tai nạn xảy ra tại đường ray số 2 gần ga Sangwangsimni ở phía đông Seoul vào khoảng 15h30 giờ địa phương

Do lực va chạm, một tòa tàu đã bị trật bánh. Vụ tai nạn đã khiến khoảng 170 hành khách bị thương nhẹ. Một số người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện gần đó.

Theo hệ thống dịch vụ khẩn cấp thông báo có 78 người bị thương trong vụ va chạm này. Tuy nhiên, một vài phương tiện truyền thông Hàn Quốc lại đưa ra con số người bị thương khá cao, với 170 người.

Hành khách của các chuyến tàu đã được sơ tán khỏi đường tàu điện ngầm.

Nhiều hành khách đã bị thương khi nhảy từ những chiếc tàu điện ngầm xuống đường ray, một quan chức chính phủ Hàn Quốc cho hay. Chưa có báo cáo về thiệt hại nhân mạng trong vụ tai nạn này.

Nguyên nhân của va chạm đang được điều tra.

170 người bị thương và đã được chuyển tới bệnh viện gần đó

Vụ này xảy ra trong khi người dân Hàn Quốc vẫn đang tưởng niệm 300 nạn nhân đã thiệt mạng trong một vụ chìm phà Sewol thảm khốc tại bờ biển phía Nam Hàn Quốc vào ngày 16/4 vừa qua. Tính đến sáng nay đã cso 226 thi thể được tìm thấy, vẫn còn 76 thi thể mất tích. Nhiều người lo ngại rằng những người mất tích còn lại có thể sẽ không bao giờ được tìm thấy vì nước cuốn trôi.

Tàu điện ngầm là phương tiện đi lại chủ yếu ở Hàn Quốc

Theo Hà Anh (Yonhap) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế
Tin hay đừng bỏ lỡ