Tên trộm bá đạo, nhắn tin dài cả trang giấy lý do không trả lại iPhone cho khổ chủ

Ngày 13/02/2017 14:07 PM (GMT+7)

Không chịu trả lại điện thoại lấy cắp, tên trộm còn nhắn tin lại cho chủ nhân chiếc iPhone kể lể việc mình đang gặp khó khăn, cần tiền mổ tim cho bà. Đây đúng là tên trộm bá đạo, "lắm lời" nhất hành tinh.

Đó là câu chuyện "méo mặt" của chị Lê Nam Thương (Hà Nội) khi không lấy lại được điện thoại đã mất mà còn phải thương tên trộm đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Theo chia sẻ của chị Thương, tối ngày 10/2, chồng chị vào bệnh viện Thanh Nhàn trông bố mổ sỏi thận. Do không có giường nên anh phải nằm ngủ ngoài hành lang. Khi tỉnh giấc thì chồng chị Thương phát hiện bị mất chiếc iPhone 6s plus.

Chồng chị đã lấy điện thoại của bố gọi về nhà thông báo. Vì không muốn mất đi chiếc điện thoại có nhiều dữ liệu quan trọng, chị Thương liền nhắn tin vào số máy của chồng với nội dung muốn xin chuộc lại điện thoại.

Nội dung tin nhắn của chị Thương như sau: “Bạn ơi bạn có nhặt được điện thoại của chồng mình thì bạn cho mình chuộc lại với vì cái điện thoại ý nhiều dữ liệu quan trọng lắm”. Do không cài mật khẩu và tài khoản icloud nên chị Thương chỉ hy vọng tìm thấy điện thoại bằng cách này.

ten trom ba dao, nhan tin dai ca trang giay ly do khong tra lai iphone cho kho chu - 1

Vào lúc hơn 5h ngày 11/2, khi dậy chuẩn bị vào viện đưa điện thoại khác cho chồng dùng tạm thì chị Thương nhận được tin nhắn dài ngoằng từ tên trộm

Tạm giữ tên trộm ngủ quên trong tủ quần áo gia chủ tới sáng

"Mình rất tiếc. Mình không thể trả lại điện thoại cho bạn được vì mình đang rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Bà mình phải mổ tim lần 2, mình phải đi vay mượn rất nhiều rồi. Giờ nhặt được điện thoại này cũng đỡ được phần nào chi phí. Coi như bạn làm phúc ủng hộ mình. Cũng cho bạn rút kinh nghiệm vì đã để rơi xuống đất như thế.Có gì trong điện thoại thì nói với mình để mình gửi cho bạn. Mình rất xin lỗi, mong bạn thông cảm cho. Bạn không thể hận mình được vì bạn làm rơi xuống đất như thế thì mình không nhặt thì bất kỳ ai đi qua thấy cũng nhặt thôi. Mặc dù cạnh giường bạn nhưng ai chẳng có lòng tham hả bạn. Nhưng với mình thì nó rất giá trị và cần thiết hơn ai hết vì nhà mình đang phải đi vay mất trăm triệu để mổ tim cho bà. Mất 100 triệu tiền vay lãi, thực sự mình cần tiền để còn thuốc thang cho bà nữa chứ, chưa kể trả nợ.

Thôi thì coi như bạn làm từ thiện cứu giúp gia đình mình đi. Lá rách ít đùm lá rách nhiều. Bạn biết đấy, mổ tim tốn kém không hề ít. Thế mà đây bà mình mổ lần 2. Giá mà mình có nhà để bán thì cũng đỡ đằng này nhà mình phải đi thuê nhà 3 triệu một tháng thì nhà mình thực sự kiệt quệ bạn ạ. Mình cũng là một người tốt hay giúp đỡ mọi người lắm. Chẳng may lâm vào đường cùng bất đắc dĩ nên mình mới đành vậy. Thôi coi như mình vay bạn. Khi nào kiếm được mình sẽ liên lạc với bạn để trả lại. Mong bạn thông cảm và giúp đỡ mình. Còn mọi tài liệu, mọi dữ liệu trong máy mình sẽ gửi bạn. Bạn cho mình địa chỉ email để mình gửi cho.

Mình rất mong lá rách ít đùm lá rách tả tơi. Mình rất mong bạn thông cảm. Mình rất cảm ơn bạn. Cứu một người bằng xây hơn tòa tháp. Việc bạn làm rất có ý nghĩa chứ không hề vô ích một chút nào. Mình xin chân thành cảm ơn bạn".

ten trom ba dao, nhan tin dai ca trang giay ly do khong tra lai iphone cho kho chu - 3

Dòng tin nhắn của tên trộm "lắm lời".

ten trom ba dao, nhan tin dai ca trang giay ly do khong tra lai iphone cho kho chu - 4

ten trom ba dao, nhan tin dai ca trang giay ly do khong tra lai iphone cho kho chu - 5

ten trom ba dao, nhan tin dai ca trang giay ly do khong tra lai iphone cho kho chu - 6

Chị Thương cho biết, chồng chị sau khi đọc tin nhắn thấy thương và không đòi lại iPhone vì tên trộm gặp hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, chị Thương thì ngược lại. Chị cho rằng, nếu "bước vào đường cùng" thế thì chẳng bao giờ dám bỏ ra 3 triệu để thuê nhà. 

Trao đổi với PV, chị Thương hy vọng qua bài báo này tên trộm sẽ đọc được tin nhắn của chị: "Đói cho sạch, rách cho thơm", cái điện thoại cũng chẳng giúp được gì đâu bạn. Nếu bà bạn bị như thế thật thì nhà mình sẽ giúp đỡ số tiền nhiều hơn cái điện thoại đó. 

Mong bạn đọc được hãy cho mình xin hoặc chuộc lại theo địa chỉ Facebook hoặc số điện thoại 0975.188.581".

Trước đó, tối 17/12/2016, một người ở Đà Nẵng bị trộm đột nhập vào nhà lấy cắp 2 chiếc iPhone, tiền và laptop khi đang ngủ say.

Câu chuyện không có gì đáng nói nếu như không có chuyện 5 ngày sau là sáng 22/12, tên trộm "bá đạo" bỏ vào phong bì 2 chiếc điện thoại, kèm theo dòng tin nhắn được đánh máy mang để lại trước cổng nhà: “Bán không được vì không có mật khẩu, xin trả lại. Xin lỗi nhé”.

ten trom ba dao, nhan tin dai ca trang giay ly do khong tra lai iphone cho kho chu - 7

Tên trộm sau khi lấy 2 chiếc iPhone lại bất lực vì không có mật khẩu. 

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ