Tết Quý Tỵ: Chọn ngày xuất hành và hướng làm ăn

Ngày 10/02/2013 09:55 AM (GMT+7)

Tính theo các phương pháp có độ tin cậy cao, được nhiều người dân sử dụng thì cả 3 ngày Tết năm Quý Tỵ 2013 đều tốt, nhưng tốt nhất là ngày mồng 1.

Tuy nhiên, để thuận theo những mong muốn của mình trong cả năm thì cần lựa chọn hướng và giờ phù hợp.

Làm ăn nên chọn hướng chính Nam

Nếu chỉ tính theo phương pháp can chi và cửu tinh, loại bỏ các phương pháp mê tín được các thuật sĩ xưa nối tiếp nhau thêm vào cho tăng thêm phần li kỳ, huyền bí thì năm Quý Tỵ 2013 thuộc năm thuận hóa: Hỏa vận – Thủy khí tức khí khắc vận, khí thịnh, vận suy. Về nhân sự, đây là năm “thiên thời”, khắc nhập vào “địa cục”, vì vậy là năm có nhiều khó khăn về thời cuộc. Đại cát hướng năm nay là chính Nam nên muốn làm ăn thuận lợi thì chọn hướng này, còn nếu không được thì chọn hướng Tây Nam, Đông Bắc. Hướng chính Đông là đích sát, hướng dễ gây hại. Các hướng còn lại là hướng hao mệnh (sinh xuất) không có lợi.

Xuất hành 3 ngày Tết để lấy may cho cả năm thì tốt nhất là ngày mồng 1 Tết (10/2/2013) ngày Bát bạch – Thổ tinh vì theo cả cửu tinh và sinh khắc can chi thì đều là ngày tốt. Hướng tốt là hướng Đông Bắc (phúc đức), Tây Nam (sinh khí), chính Tây (diên niên); Tây Bắc (thiên y). Giờ tốt là giờ Dần – Mão (3 – 7h), Tỵ (9 – 11h), Thân (15 – 17h), Tuất – Hợi (19 – 23h).

Ngày mồng 2 Tết (11/2/2013) là ngày cửu tinh – hóa tinh, nếu tính theo cửu tinh là ngày cửu tử - rất tốt, nhưng theo sinh khắc can chi lại là ngày Phạt nhật – rất xấu. Hướng tốt là hướng Đông Nam (thiên y), Đông (sinh khí), Nam (phúc đức), Bắc (diên niên). Giờ tốt là Tý – Sửu (23 – 3h); Thìn – Tỵ (7 – 11h); Mùi (13 – 15h); Tuất (19 – 21h).

Ngày mồng 3 Tết là ngày Nhất bạch – Thủy tinh, theo cửu tinh của ngày là Nhất bạch – rất tốt nhưng theo sinh khắc can chi cũng là ngày Phạt nhật – rất xấu. Hướng tốt ngày mồng 3 là hướng Đông Nam (sinh khí), Đông (thiên y), Nam (diên niên), Bắc (phúc đức). Giờ tốt có giờ Tý (23 – 1h), Dần – Mão (3 – 7h), Ngọ - Mùi (11 – 15h), Dậu (17 – 19h).

Sở dĩ ngày mồng 2 – 3 Tết theo sinh khắc can chi là ngày xấu nhưng cửu tinh là ngày tốt nên vẫn được xem là ngày tốt vừa, vẫn có thể xuất hành và làm các công việc trọng đại khác.

Theo Khoa học và Đời sống
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán