Thần đồng 12 tuổi được 2 ĐH mời ước mơ làm Tổng thống Mỹ

Ngày 01/06/2016 13:27 PM (GMT+7)

11 tuổi nhận 3 bằng Cao đẳng và hiện tại được 2 trường Đại học mời, Tanishq Abraham còn có ước mơ trở thành Tổng thống Mỹ.

Tanishq Abraham, 12 tuổi trở thành đứa trẻ kỳ diệu khi tốt nghiệp 3 trường cao đẳng ở Mỹ dù mới 11 tuổi. Hiện tại, Tanishq đang nhận được lời mời từ trường đại học California ở 2 nơi là Santa Cruz và Davis.

Theo chia sẻ, thần đồng Tanishq vẫn chưa quyết định sẽ theo học trường nào. Trường ở Davis thì Tanishq thích hơn nhưng bên trường ở Santa Cruz lại hứa hẹn cung cấp mức học bổng đặc biệt hơn. Dù vậy Tanishq dự định sẽ hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm và học tiến sĩ y khoa năm 18 tuổi.

Thần đồng 12 tuổi được 2 ĐH mời ước mơ làm Tổng thống Mỹ - 1

Tanishq Abraham

Cha của Tanishq Bijou Abraham là một kỹ sư phần mềm và mẹ là Taji Abraham là một bác sĩ thú y. Họ  từ Kerala, Ấn Độ chuyển đến Mỹ và Tanishq được sinh vào năm 2003.

Theo báo cáo, Tanishq là một trong những người trẻ nhất tốt nghiệp trường trung học ở Mỹ. Cậu bé hoàn thành chương trình học liên kết nghiên cứu toán học, khoa học và ngoại ngữ trong năm 2015. Thành tích của Tanishq khiến Tổng thống Barack Obama phải ngạc nhiên và gửi thư chúc mừng đến cậu.

Tanishq gia nhập tổ chức Mensa, hội những người có chỉ số IQ cao khi mới 4 tuổi. Sau đó, cậu bé dạy học tại nhà đến năm 7 tuổi.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h