Thang cuốn TQ bất ngờ bật tung, hành khách chạy tán loạn

Ngày 19/08/2015 10:18 AM (GMT+7)

Một chiếc thang cuốn tại bến tàu điện ngầm Thượng Hải bất ngờ bật tung khi đang vận hành khiến hành khách hoảng sợ, chạy tán loạn.

Shanghaiist đưa tin, một bức ảnh về sự cố thang cuốn tại bến tàu điện ngầm sân vận động Hồng Khẩu, Thượng Hải, Trung Quốc được đăng tải trên mạng xã hội Weibo. 

Đây là sự cố thang cuốn mới nhất ở Trung Quốc

Theo đó, vào khoảng 2h chiều ngày hôm qua 18/8, bậc thang trên thang cuốn nút giao nhau giữa tuyến tàu điện ngầm số 3 và số 8 tại nhà ga này bất ngờ bật tung khi đang vận hành. 

Sự cố này khiến một số hành khách hoảng loạn. May mắn không có ai bị thương. Quản lý nhà ga đã cho tạm dừng thang cuốn kể trên vì lý do an toàn.

Rất may không có ai bị thương

Trước đó, hàng loạt vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng đã xảy ra tại Trung Quốc. 

Vụ đầu tiên là trường hợp một bà mẹ 30 tuổi đã bị thang cuốn 'nuốt chửng' sau khi đẩy con trai 3 tuổi ra ngoài an toàn tại trung tâm thương mại Anliang ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc hôm 26/7. Kết quả cuộc điều tra sau đó tiết lộ tấm ván bị lỏng và không được lắp đặt chắc chắn.

Thang cuốn TQ bất ngờ bật tung, hành khách chạy tán loạn - 3

Hình ảnh vụ tai nạn thang cuốn khiến bà mẹ 30 tuổi tử vong hôm 26/7

Hai ngày sau, tại Trung tâm thương mại Sun Square ở thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, trong khi chơi trên thang máy đang hoạt động, em bé 1 tuổi bị ngã khiến tay trái bị cuốn vào khe hở giữa các bậc thang.

Tối ngày 1/8 vừa qua, một nhân viên tên Zhang tại khu trung tâm thương mại ở Công viên Trung Sơn, Trung Quốc đang bước lên thang cuốn và chuẩn bị lau dọn thì phần tiếp giáp giữa thang với tấm lót sàn bất ngờ sập xuống, khiến chân trái của anh kẹt vào trong. 

Tại Việt Nam, hôm 9/8, một cháu bé 4 tuổi đi ăn cưới cùng bố mẹ nhưng đã trốn ra ngoài và nghịch chơi thang cuốn ở tầng 3 tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy, Hà Nội mà không ai trông. 

Rất may bé trai chỉ bị xước nhẹ ở ngón chân và phải nhập viện để chụp chiếu.

Thang cuốn TQ bất ngờ bật tung, hành khách chạy tán loạn - 4

Rất may bé trai chỉ bị xước nhẹ ở ngón chân và phải nhập viện để chụp chiếu.

Theo các nhân chứng, cháu bé đã đi lên đi xuống nhiều lần. Khi cháu bước xuống chiều đi xuống của thang cuốn đến nửa chừng lại quay lại và bước lên nên bị kẹt một phần chân đi giày vào thang cuốn. Rất may thang đã được tắt kịp thời và cháu bé đã được giải cứu nhanh chóng. Cháu bé chỉ bị xước nhẹ ở ngón chân và phải nhập viện để chụp chiếu.

Hiện nay, thang cuốn đang được sử dụng rất phổ biến tại các siêu thị, trung tâm thương mại và cả bệnh viện hay những nơi công cộng. Hầu hết các thang cuốn này đều chưa được bảo vệ để ý đúng mức đến vấn đề an ninh và an toàn cho trẻ nhỏ. Vì thế, các bậc phụ huynh cần để mắt đến trẻ khi sử dụng thang cuốn.

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự