Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn

Ngày 17/09/2015 17:36 PM (GMT+7)

Hiện tại, cầu Phà Lò - cửa ngõ vào thị trấn Quan Sơn (Thanh Hóa) đã bị ngập khiến trung tâm huyện này bị cô lập.

Chiều 17.9, ông Chu Đình Trọng - Chánh Văn phòng UBND huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), cho biết, trong 2 ngày qua, do mưa lớn từ phía bên nước bạn Lào, nước đổ dồn về sông Lò, huyện Quan Sơn gây nên tình trạng ngập úng.

Hiện tại, cầu Phà Lò - cửa ngõ vào thị trấn Quan Sơn đã bị ngập khiến trung tâm huyện này bị cô lập.

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 1 Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 2Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 3

Nước sông Lò dâng cao gây ngập cầu Phà Lò, khiến trung tâm huyện Quan Sơn bị cô lập

Cũng theo ông Trọng, nhiều tuyến đường ở nối các xã Tam Thanh, Tam Lư về trung tâm huyện cũng bị ngập nước. Tuyến quốc lộ 217 từ thị trấn Quan Sơn đi cửa khẩu Na Mèo có nhiều chỗ cũng bị ngập.

Trước tình hình mưa lũ đang ngày càng diễn biến phức tạp, lãnh đạo huyện Quan Sơn đang tiếp cận những nơi bị ngập nước để chỉ đạo phòng tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

“Hiện nay, trên địa bàn huyện Quan Sơn mưa rất to, nước từ thượng nguồn sông Lò đổ về rất lớn. Chúng tôi đang đi chỉ đạo các xã tập trung xử lý những tình huống khẩn cấp, đồng thời tuyên truyền cho người dân đề phòng những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong thời gian mưa lũ, nước sông dâng cao dẫn đến bị cô lập với bên ngoài”, ông Trọng cho biết.

Tại thành phố Thanh Hóa, từ trưa nay trời mưa rất to, nhiều tuyến đường trong thành phố ngập nước. Các phương tiện khó khăn khi tham gia giao thông.

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 1 Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 2Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 6

Nước sông Lò đang ngày càng dâng cao.

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 1 Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 2Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 9

Đường vào xã Tam Thanh, Tam Lư cũng bị ngập nhiều đoạn.

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 10

Người dân không thể qua cầu Phà Lò

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 11

Mưa lớn khiến đường ở TP. Thanh Hóa bị ngập sâu.

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 12

Nước ngập ở đường Phan Chu Trinh - TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Một huyện bị cô lập do mưa lớn - 13

Đường Đinh Công Tráng - TP. Thanh Hóa cũng chịu cảnh ngập sâu do cống thoát nước không tiêu kịp.

Theo Hồng Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot