Thời tiết xấu, hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại đảo Cô Tô

Ngày 16/06/2016 14:50 PM (GMT+7)

Hơn 2.000 du khách đang mắc kẹt tại đảo du lịch Cô Tô do thời tiết xấu.

Thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, ông Lê Hồng Thắng, Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, từ ngày 14/6, Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã ban hành lệnh cấm các phương tiện, tàu thuyền xuất bến đi Cô Tô và ngược lại vì lý do thời tiết xấu (gió Nam thổi mạnh nên sóng biển cao) gây mất an toàn cho người dân và du khách di chuyển ra Cô Tô. Hiện tại, có hơn 2.000 du khách đang mắc kẹt tại huyện đảo này.

thoi tiet xau, hon 2.000 du khach mac ket tai dao co to - 1

Hơn 2.000 du khách đang mắc kẹt tại huyện đảo Cô Tô do thời tiết xấu

Được biết, UBND huyện đảo Cô Tô đang cố gắng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, chia các tổ công tác đến động viên, thăm hỏi khách du lịch. Đối với một số trường hợp du khách khó khăn về kinh tế, huyện cũng đã có phương án hỗ trợ kinh phí và phòng nghỉ... Mọi hoạt động vui chơi tắm biển tại Cô Tô hiện vẫn diễn ra bình thường.

"Cảng vụ chưa dỡ bỏ lệnh cấm xuất bến vì tình hình thời tiết vẫn đang diễn ra phức tạp. Chúng tôi sẽ bám sát thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn để có phương án di chuyển du khách vào bờ và đảm bảo an toàn cho du khách và người dân”, ông Thắng cho biết thêm

Theo Hữu Tuấn (Báo Giao thông)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự