Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa nhỏ

Ngày 27/11/2013 08:02 AM (GMT+7)

Một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ gây mưa nhỏ cho các tỉnh phía đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay, độ ẩm không khí tăng nhanh, từ chiều tối nay các tỉnh miền Bắc trời trở rét.

Ngày hôm qua thủ đô Hà Nội vẫn tiếp tục trạng thái thời tiết hanh khô kéo dài cả ngày, độ ẩm không khí lúc trưa giảm thấp xuống còn từ 50 – 55% và nhiệt độ phổ biến 24 – 27 độ C. Sau hai ngày nắng hanh ấm áp, từ hôm nay thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ chuyển biến sang trạng thái trời nhiều mây và độ ẩm tăng nhanh do có một khối không khí lạnh mới tăng cường xuống, đến trưa nay không khí lạnh sẽ gây mưa nhỏ rải rác cho khu vực phía đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội, độ ẩm trong không khí nhanh chóng tăng lên 80 – 85%, chấm dứt tình trạng hanh khô. Mặc dù có mưa nhưng nhiệt độ lại giảm chậm, theo dự báo trưa nay nhiệt độ ở vùng đồng bằng vẫn phổ biến ở mức 21 – 23 độ C, sau 17 – 18 giờ khi những luồng hơi lạnh tràn sâu xuống thì nền nhiệt độ sẽ giảm nhanh xuống 18 độ C, trời chuyển rét. Với các tỉnh vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn từ trưa chiều nay không khí lạnh đã khiến cho nền nhiệt tại đây giảm nhanh và trời rét sớm hơn.

Dự báo đến đêm nay không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Trung gây mưa rải rác cho các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, cường độ mưa tăng dần và xuất hiện những điểm mưa vừa, mưa to, nhiệt độ cao nhất khu vực này ngày hôm nay phổ biến 25 – 28 độ C, đến đêm giảm xuống 20 – 21 độ C. Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ 26 – 29 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, miền đông Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ khu vực Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 29 – 32 độ C.

Không khí lạnh mạnh cũng gây thời tiết xấu cho các vùng biển phía bắc là Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông trong đó có quần đảo Hoàng Sa, tại các vùng biển này có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Từ đêm ngày 28/11, vùng biển phía Nam từ khu vực Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh, biển động mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ 21 – 23 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết