Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook

Ngày 29/07/2019 16:22 PM (GMT+7)

Nấu nướng làm cháy nồi, dùng khăn tắm của homestay để lau sàn, khi bị chủ nhà bắt bồi thường thì nhóm bạn trẻ tỏ thái độ không bằng lòng.

Homestay là một hình thức lưu trú khi du lịch đã không còn quá xa lạ trong những năm gần đây. Nhiều người ưa thích loại hình này bởi bạn sẽ có không gian riêng, được thoải mái mua đồ về nấu nướng, giặt giũ quần áo,... Nhưng chính sự thoải mái này khiến cho nhiều chủ homestay phải đau đầu vì gặp khách quá bừa bãi.

Mới đây, bài viết đăng trên Facebook của một chủ homestay có tên D.N ở Đà Lạt đã khiến cộng đồng mạng chú ý. Chủ nhà khá bức xúc với một nhóm bạn trẻ sinh năm 2001 đã thuê nhà của mình trong 3 ngày tháng 7 vừa qua.

"Đoàn khách này có thuê nguyên căn bên mình 3 đêm 22-25/7. Giờ check in theo quy định là 14h và check out 12h. Nhưng do trước đó homestay trống, mặc dù khách hẹn 11h20 nhưng 9h sáng khách đến nơi mình vẫn đồng ý để khách check in mà không phụ thu gì cả, ngày check out 12h mình đến nhận lại chìa khoá thì các bạn vẫn chưa thu dọn xong và kéo dài đến 15h hơn gần 16h".

Dù nhóm bạn trẻ nhận phòng sớm nhưng trả phòng muộn, chủ homstay vẫn tỏ ra dễ tính không phụ thu thêm phí. Tuy nhiên, khi nhận nhà được trả thì chủ "tá hỏa": xoong chảo bị nấu cháy đen, khăn tắm, khăn lau mặt cho khách bị bỏ ra để lau sàn, bếp và vứt bừa bãi trên sàn.

Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook - 1

Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook - 3

Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook - 4

Hình ảnh bừa bãi mà nhóm bạn trẻ để lại

"Hiện trạng trả homestay thì như các bạn cũng thấy, mình đã yêu cầu phía bên khách dọn gọn (các loại bao nilon và đồ ăn mà khách để trong thời gian ở nhà). Nhưng mình yêu cầu bồi thường 5 khăn loại lớn giá 135.000, 2 khăn loại nhỏ giá 35.000 và baking soda để xử lí phần đáy nồi khách không chà ra được. Ban đầu những bạn khách này bảo là gia đình kinh doanh khách sạn du lịch, bản thân cũng học khách sạn nên rành rọt về giá cả, dịch vụ. Mình chấp thuận để các bạn tự đi mua khăn về trả lại nhưng không giống loại và kích thước nên mình không đồng ý.

Sau khi thương lượng thì mình thống nhất lấy 100.000 mỗi khăn lớn, 25.000 mỗi khăn nhỏ, baking soda và không đòi bồi thường đôi dép".

Câu chuyện tưởng như đã xong xuôi vì cả hai bên đã thỏa thuận xong nhưng không, nhóm bạn trẻ ra về và viết bài đánh giá homestay rất tệ trên Facebook. Chính vì hành động này mà chủ nhà đã bức xúc "đăng đàn bóc phốt" nhóm bạn này.

Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook - 5

Bài viết đánh giá homestay rất tệ của bạn trẻ

Sau bài đánh giá trên, chủ nhà ngay lập tức đăng tải tin nhắn trao đổi giữa nam thanh niên này. Có thể thấy rõ khi được hỏi có vừa ý không, bạn trẻ đã đáp rằng "phòng ok lắm ạ", nhưng sau khi bị bắt bồi thường lại đánh giá tệ về homestay.

Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook - 6

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, cư dân mạng đã đồng loạt vào trang cá nhân cũng như "khủng bố" số điện thoại của nam thanh niên này. Cậu bạn trẻ đã chủ động liên lạc với chủ homestay để xin lỗi cũng như xin gỡ bài. D.N đã đồng ý xóa bài viết: "Nhân vật chính đã thành khẩn xin lỗi, đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại, các em đã nhận đc bài học nhớ đời, các bạn ngưng topic này tại đây nhé. Cảm ơn cả nhà".

Thuê nhà ở Đà Lạt rồi ăn ở bẩn thỉu, chàng trai còn chơi xấu homestay trên Facebook - 7

Đoạn hội thoại thành khẩn xin lỗi của bạn trẻ

Hy vọng đây sẽ là bài học để các bạn trẻ nâng cao ý thức của mình khi du lịch cũng như khi tới những nơi công cộng.

Bỏ 5.4 triệu thuê homestay ở Đà Lạt, khách nhận được căn nhà cấp 4 xập xệ khác xa ảnh
Sau khi bị "bóc phốt", chủ homestay đã lên tiếng thanh minh nhưng bị cư dân mạng đáp trả cực gắt.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt