Thương tâm cậu bé mồ côi cha bị tai nạn phải cưa chân

Ngày 30/07/2014 16:49 PM (GMT+7)

"Hàng ngày, cháu cứ nhìn vào chân bị cụt rồi rươm rướm nước mắt, cháu còn hỏi rằng chân mọc lại sẽ mất bao lâu", gia đình cháu Thạnh kể lại.

Đó là trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra với cháu Phạm Văn Thạnh, học sinh lớp 4, được nuôi dạy tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Phú Lộc.

Theo đó vào lúc 15h30 phút ngày 21/7, đoạn trước Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế, khi cháu Thạnh băng qua đường đã bị xe tải cán ngang người khiến 2 chân bị dập nát. Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Cháu Thạnh được chị Vân, nhân viên Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.

Cháu Thạnh đã phải cưa cụt một chân sau vụ tai nạn.

Các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế phải tiến hành phẫu thuật cắt cụt chân bên trái, chân phải hiện đang được tiếp tục theo dõi tại khoa gây mê hồi sức A Bệnh viện trung ương Huế.

Qua tìm hiểu, Thạnh sinh ra trong gia đình có 7 anh em, cháu là con thứ 5 trong gia đình. Bố mất sớm vì bị tai nạn lao động, mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Bơi, 48 tuổi, bị bệnh tim và cao huyết áp hiện đang sống ở số 3, KV9, thị trấn Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Cháu Thạnh hiện đang sống nương nhờ Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi. Khi sự việc xảy ra, sợ chị Bơi không chịu được nỗi đau này nên mọi người đã phải giấu kín không cho chị biết tình hình của cháu Thạnh.

Thương tâm cậu bé mồ côi cha bị tai nạn phải cưa chân - 2

Mẹ cháu Thạnh vẫn chưa biết con bị cắt cụt chân.

Từ ngày nhập viện đến nay, số tiền viện phí cho cháu Thạnh đã lên đến hàng chục triệu, trong khi các anh em còn quá trẻ, mẹ thì ốm đau bệnh tật, gia đình cháu thuộc hoàn cảnh khó khăn nên rất cần các nhà hảo tâm cứu giúp cháu Thạnh.

Hiện tại, cháu Thạnh đã hồi tỉnh nhưng luôn miệng kêu đau và chưa thể ăn uống. Các bác sĩ điều trị trực tiếp cho Thạnh đã phải bắt vít tay phải vì bị gãy, chân phải sát bộ phận sinh dục cũng đang có nguy cơ hoại tử cao, trong trường hợp xấu sẽ tiếp tục phải cắt bỏ. Trên trán của Thạnh đã phải khâu gần 20 mũi, mặt cũng có nhiều chỗ bị bầm dập. Tay phải thì gãy phải bó bột, Số tiền viện phí gia đình phải lo cũng rơi vào khoảng chừng 200 triệu (trong trường hợp chân phải không bị hoại tử).

Theo gia đình kể lại: "Hàng ngày, cháu cứ nhìn vào chân bị cụt rồi rươm rướm nước mắt, cháu còn hỏi rằng chân mọc lại sẽ mất bao lâu", nghe đến đoạn này, chúng tôi ai nấy điều cảm thấy cay cay ở mắt...

Tiến sĩ, BS Nguyễn Viết Quang - Trưởng khoa gây mê hồi sức A, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, hiện nay tình hình sức khỏe cháu Thạnh đã ổn định nhưng việc điều trị và phục hồi sau phẩu thuật của cháu Thạnh sẽ kéo dài từ 3-4 tháng.

Tuy cháu Thạnh đã qua cơn nguy kịch, nhưng phải cắt bỏ 1 chân trở thành phế nhân thì rất đau đớn, phát đồ điều trị của cháu còn dài. Chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho cháu qua được kiếp nạn này.

Mọi sự giúp đỡ xin độc giả liên hệ: Anh ruột cháu Thạnh: Phạm Phụng, số điện thoại:0165.285.2886; số tài khoản: 711A39068323 Ngân hàng Viettin Bank, chi nhánh Huế.

Theo Đăng Hậu
Nguồn: Đời sống & Pháp luật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường