Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang

Ngày 22/03/2018 15:51 PM (GMT+7)

Đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang đã khiến bao người “ngỡ ngàng” về gia thế và thành tích học tập siêu khủng.

Mới đây, Facebook đã xác nhận Lê Diệp Kiều Trang (SN 1980, TP.HCM) sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Facebook Việt Nam và làm việc tại trụ sở Singapore. Cô vốn là gương mặt “vàng” trong cộng đồng khởi nghiệp công nghệ Việt Nam và tại thung lung Silicon khi cùng chồng sáng lập Misfi.

Vừa đảm nhiệm vị trí CEO Facebook Việt Nam, Kiều Trang đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sinh trưởng trong một gia đình toàn doanh nhân thành đạt và thành thích học tập siêu khủng.

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang - 1

Gia thế “trâm anh thế phiệt”

Lê Diệp Kiều Trang lớn lên trong gia đình có truyền thống kinh doanh với nền tảng thuận lợi để theo đuổi con đường học tập, nghiên cứu. Cha cô là ông Lê Văn Trí (SN 1953) – nguyên Phó tổng Giám đốc công ty Cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (Casumina). Ông Trí gắn bó với Casumina từ những ngày đầu cổ phần hóa và chính thức nghỉ hưu vào đầu tháng 3/2013.

Anh trai Lê Diệp Kiều Trang là Lê Trí Thông (SN 1979), từng học MBA tại đại học Oxford và kỹ sư công nghệ hóa học. Năm 2008, anh trai cô từng gia nhập ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) và cuối 2012 đảm nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc ngân hàng này. Đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C.

Sau khi rời khỏi DongA Bank, tháng 4/2017, anh trai Lê Diệp Kiều Trang được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang - 2

Chồng Lê Diệp Kiều Trang là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của công ty Misfit Wearables – doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức vận động của cơ thể. Công ty này đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư từ các đại gia trên thế giới như cựu CEO của Apple và tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

Bảng thành tích học tập đáng nể

Thời đi học, Lê Diệp Kiều Trang sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Năm lớp 9, cô đã lấy bằng C và được đặc cách theo học đại học tại chức tiếng Anh của Đại học Nguyễn Tất Thành. Cô là thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Năm 1998, cô nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm tại Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học Oxford.

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang - 3

Năm 2005, Lê Diệp Kiều Trang về Việt Nam làm việc tại ngân hàng HSBC. Năm 2008, cô sang Mỹ định cư và giành được học bổng Legatum của Trường Quản trị Sloan của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Năm 2011, cô tốt nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh và đầu quân cho Tập đoàn Tài chính Mc Kinsey (văn phòng tại Boston) với vị trí chuyên gia tư vấn tài chính.

Tháng 1/2014, cô nghỉ việc tại McKinsey về phụ trách nhân sự và tài chính cho công ty Misfit Wearables của chồng. Năm 2015, công ty này được Fossil Group mua lại với giá 260 triệu USD,  cô tiếp tục giữ vị trí Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam.

Tiết lộ gia thế “khủng” của tân Giám đốc Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang - 4

Đầu tháng 3/2017, cộng đồng startup Việt Nam khá bất ngờ khi Lê Diệp Kiều Trang tuyên bố rời Fossil Việt Nam, cùng lúc Sonny Vũ cũng rút khỏi vị trí Tổng giám đốc Công nghệ của Fossil. Cô cho biết việc rút khỏi Fossil Việt Nam là cơ hội để nghỉ ngơi, dành thời gian bên gia đình và “theo đuổi cơ hội mới”.

Sau 1 năm, Lê Diệp Kiều Trang đã tìm được “bến đỗ” mới, giữ vị trí CEO FaceBook Việt Nam. Cô chia sẻ việc chọn Facebook để có thể phát huy được kinh nghiệm làm việc của mình ở Việt Nam lẫn nước ngoài, qua đó kết nối cộng đồng doanh nghiệp tốt hơn.

Ông chủ Facebook lần đầu lên tiếng sau bê bối để lộ thông tin của 50 triệu người dùng
Sau bê bối Facebook để lộ thông tin người dùng, tài sản của Mark Zuckerberg đã bốc hơi hơn 5 tỷ USD.
Theo Khai Tâm, Ảnh: Phương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h