Tiết lộ những dấu vết, chứng cứ quan trọng sau khi khám xét nhà Bùi Văn Công

Ngày 25/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát đã phát hiện nhiều dấu vết quan trọng trong lần thứ 2 khám xét nhà vợ chồng Bùi Văn Công - nghi phạm chính liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Thông tin trên báo Lao Động cho biết, sáng 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành khám xét nhà đối tượng Bùi Văn Công và vợ Bùi Thị Kim Thu ở Đội 11, xã Thanh Nưa huyện Điện Biên. 

Được biết, rất nhiều cảnh sát đã được huy động tham gia khám xét và đảm bảo an ninh trật tự. Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng có mặt tại hiện trường.

Đây là lần khám xét thứ hai sau quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Thị Kim Thu về hành vi Không tố giác tội phạm.

Tại cơ quan điều tra, mặc dù các đối tượng khai báo quanh co, gian dối nhưng Cơ quan CSĐT đủ cơ sở để chứng minh hành vi phạm tội của 8 đối tượng, trong đó có vợ chồng Bùi Văn Công.

Tiết lộ những dấu vết, chứng cứ quan trọng sau khi khám xét nhà Bùi Văn Công - 1

Khám nhà Bùi Văn Công lần 2. Ảnh: Báo Bảo Vệ Pháp Luật

Theo lời khai của các đối tượng, cùng các tài liệu, vật chứng thu thập được cho thấy, tối 30 Tết các đối tượng đã khống chế, đưa Cao Mỹ Duyên về nhà Bùi Văn Công. Tại đây các đối tượng đã trói nạn nhân, nhét giẻ vào mồm và thay nhau giở trò đồi bại. Hành vi kinh khủng và man rợ này các đối tượng thực hiện liên tục cho đến tối mùng 2 Tết.

Mỗi khi sử dụng ma túy xong, bọn chúng lại giở trò với nạn nhân. Trong đó đêm mùng 2 Tết, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng và Cầm Văn Chương là những kẻ tiếp tục giở trò với nạn nhân dù cô gái đã rất yếu.

Nguồn tin trên báo Bảo vệ pháp luật cho biết cơ quan điều tra xác định hiện trường chính của vụ án là nhà của Bùi Văn Công. Căn nhà này diện tích sử dụng khoảng 100m2, chia 3 phòng: Khách, buồng ngủ, khu bếp và vệ sinh. Dù các đối tượng đã tìm cách xóa sạch giấu vết, nhưng hôm qua cảnh sát sử dụng phương tiện kỹ thuật hiện đại phát hiện, thu giữ một số đồ vật liên quan đến vụ án (tương đồng với lời khai một số đối tượng). Đặc biệt, cảnh sát đã thu được khá nhiều dấu vết chứng minh sự có mặt của nhiều người trong ngôi nhà.

Một số mẫu và dấu vết sinh học đã được chuyển ngay về Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an. Kết quả xét nghiệm ADN, xét nghiệm sinh học, sinh hóa chắc chắn là cơ sở chứng minh sự thật vụ án, làm sáng tỏ hành vi tội ác của các đối tượng.

Trong thực tế, nhiều vụ án hình sự được làm sáng tỏ từ những vật tưởng như rất nhỏ, như sợi lông, tóc, vết nước bọt hay tinh dịch đã khô. Bởi những mẫu vật này khi xét nghiệm sinh học ADN sẽ làm rõ "chủ nhân" của nó là ai. Chính vì vậy, cuộc khám xét ngày hôm qua chắc chắn đã có kết quả khích lệ, dù ngoan cố nhưng chân tướng các đối tượng sẽ lộ diện.

Tiết lộ những dấu vết, chứng cứ quan trọng sau khi khám xét nhà Bùi Văn Công - 2

Đã có 8 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên. Ảnh: Báo Bảo Vệ Pháp Luật.

Cũng theo báo Bảo vệ pháp luật, sáng 24/3, trao đổi với một thành viên Ban chuyên án về thông tin liệu có còn đối tượng nào trong vụ án này? Có bình luận gì xung quanh nghi vấn của mẹ Cao Mỹ Duyên về việc còn có kẻ đứng đằng sau việc sát hại con gái bà? Vị này từ chối trả lời, chỉ khẳng định: Công an đang tiếp tục điều tra, sẽ thông tin công khai khi có kết quả.

Vụ án này đúng như Thiếu tướng Sùng A Hồng từng khẳng định rất phức tạp, các đối tượng nghiện ma túy, có nhiều tiền án, tiền sự, câu kết gây án, xóa giấu vết, thống nhất lời khai để đối phó với Công an khi bị bắt.

Trong một diễn biến khác, chiều 22/3, Cục Cảnh sát Hình sự, Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đã cử nhiều điều tra viên, giám định viên giỏi lên Điện Biên. Điều đó cho thấy vụ án đang nảy sinh nhiều vấn đề mới cần làm rõ.

Tin tức 24h: Phản ứng của vợ Bùi Văn Công khi thấy nữ sinh giao gà bị hiếp trong buồng
Bùi Kim Thu thấy nữ sinh giao gà bị hãm hiếp trong buồng của mình song chỉ nói: "Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao", chứ không báo với...
Theo Thu Hằng (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự